เรื่อง เจ้าสาวมือใหม่แห่งสกุลลู่
สาิ์ให้ั
เรื่แาั่ไหลเิ่ซา าา์งเืเฉิงัจึงเิ่ัสู่าปกติ
ึทางิัจะไ่ไ้มาปะา่าเป็ทางการ แ่ทุกคน็ลือัหมด่าลั่วเี่ซีเป็คนแ่าเรื่นี้ ีั้่นี้เ็ไ่ไ้มาิัอีกเ นั่นำใ้ข่าวลือู่าเื่ถือเ้าไปใหญ่
แไม่มีใครู้เ่าเี่ฉินำัแอบืเรื่นี้อยู่่าลับๆ แ่ผลี่ได้าการืั้เป็สิ่งีู่อี้เฉิงเอาู้ แ่็ไม่อาให้ัเป็เช่นนี้
่ัเขาเแไม่อาจะเื่สายตา จึงัไ่ไ้แจ้งูอี้เฉิงัีี่พบาิ
ไมู่้่าาเหมยไปู้เรื่มาาไหน เจึงเิเข้าาาเี่เฉินให้่พักเี่ยง
เื่่ั้สคนเทำาร่วมั คนหนึ่งเป็ั้าเลขา อีกคนเป็ู้่พิเศษ ัู้่ต่างเป็คนีู่้จักนิสัยงูอี้เฉิงีี่สุด ุับ่อยี่สุด ความสัมพันธ์งพวกเขาจึงเีได้่าสนิทก่าเพื่อนร่วมาทั่วไป ท่าี้เี่เฉินำัมาเหมยั้าัเห็นคนแปลกหน้า เหืนเิ่เเจอเเป็ครั้งแ
าเหมยเิ่สังหรณ์ใจไม่ี “เี่เฉิน าืได้เรื่่าัไง”
“คนี่เปิเข้อมูลืเ” เี่เฉินทำี้ายุ่ง “าเหมย ี่แท้็เป็เ คนี่ปล่อยข่าว่าคุณูลั่วเป็คนทำเรื่นี้็เป็เอีกใ่ไหม”
าเหมยตอบี้าิ่เ “ามากล่าวาัแนี้ได้ัไง? มีหลักฐานหรือเปล่า?””
“หลักฐานั้เหรอ?” เี่เฉินวางเากับูปาเป็ปึกหน้า “วันรุ่งึ้ัาคุณูลั่วไปาเลี้ยงฉเ็ไปาฉินเว่ พวกเนัดัี่านเืง ให้ัได้่านี้สิาเหมย ันึกไม่ึเ่าจะเป็เ”
คราวนี้าเหมยั่ใแล้ว่าเขามีหลักฐานัตัวเได้แ่ จึงถอนาใจยาว
“ี่าโโแนี้ เาะชอบัใ่หรือเปล่า”
ำูง่ายๆ แ่ำใ้เี่เฉินิ่ชะงัก แางเขาูสับสน
“เี่เฉิน พวกู้ามักชอบิ่าตัวเ่ความู้สึกเ่” าเหมยยิ้ม “แ่ี่จริงผู้หญิงสมัยนี้เซ้นส์แรงัั้ั้ าิ่าจะหลอกัได้ั้เหรอ เรื่ี่าชอบั ัู้ั้นานแล้ว”
“ทำไมเ้พูดเรื่นี้ี้ด้วย” เี่เฉินถาม
“เาะี้ั้การความช่วยเหลือาา” าเหมยปลดะุเสื้อเชิ้ต่จะขยับเ้าาใกล้ “แค่าปิดัเรื่นี้เป็ความลับและำาหลักฐานั้หมด าอาให้ัทำะไ็ได้”
เี่เฉินเืสายตาหนี “ัทำไ่ไ้”
“ัจะบอกาิให้็ได้ นี่เป็แาี่ักับฉินเว่ช่วยัิ ทำแนี้ลั่วเี่ซี็จะไม่าาคบกับูอี้เฉิง ักับฉินเว่็จะได้ครอบครคนี่้การ” าเหมยจับืงเี่เฉินึ้มา “าชอบัไม่ใ่เหรอ ช่วยัสิ แล้วาเ็จะได้ัไปเหืนั”
“จะบอก่าเกับฉินเว่เป็คนสร้างเรื่ทุก่า? ฉินเว่จงใจมอมเหล้าคุณูลั่ว ำใ้เสับสน่าตกตัวเพูดเรื่แาไปหรือเปล่า ส่วนเ็เป็คนเปิเข้อมูลั้หมด ำใ้ทุกคนเ้าใิ่าเป็ฝีืงคุณูลั่วั้เหรอ?”
“เิทีฉินเว่ั้ใจให้ลั่วเี่ซีพูดาปากตัวเ” าเหมยยิ้มั “แ่เไม่พูด ่าำชะั ั้ี่เมาาั้แล้วแท้ๆ แ่็ัไม่ปิปา สุดท้ายเ้ึืั เี่เฉิน ถ้าาช่วยัั้ี้ ัอยู่กับาสามเืเเป็ไง?”
เี่เฉินหลับตา
ใ่่าเขาไม่ั่ไ เขาชอบาเหมยจริง่าี่่า แ่ตอนีู่้าิงเรื่ั้หมด าเหมยคนั้ได้าาใจเขาไปแล้ว ิ่เเอาตัวเมาาแนี้ ัำใ้เขาู้ตัว่าี่ผ่านมาเขาไม่เู้จักังเเ
่าแล้วเขาจึงสะบัดืเ ่จะเิไปี่ห้ทำางูอี้เฉิง
ิาีั้ าเหมยเปลี่นเิแสร้งทำเป็่าสงสารอีก่ไป และรีบโทรศัพท์าพ่อง
สามวันัา าเหมย็ยื่นเรื่ลา เืเฉิงัจึงเิ่วุ่นวายีั้
เมีคนใิัพูดไว้่า ไม่่าใครจะลาคนคนั้ไม่ใ่าเหมย ัาโดน้ามาอยู่ฝ่ายาา เ็ทำหน้าี่งตัวเ่า จนทุกคนิ่าเไ่ีาลาแ่ จะตามตื๊อูอี้เฉิงไป
แ่เมาลา่ากะทันหันแนี้ ุึงอดฮืฮาไ่ไ้
บางคน็ลือ่า เาะาเหมยความาเิงูอี้เฉิงกับคำิางเพื่อนร่วมาไม่ไหวอีกแ้ึลาไป
แ่เาะ่ี่ผ่านมาเิ่เิเรื่ าเหมยเ็อยู่ใีวางแา จึงมีหลายคนั่าแท้ี่จริงแล้วาเหมยต่างากี่เป็หนบ่อนไส้ แ่ความินี้็มีหลายคนี่ไม่เื่
่าแเเาะาเหมยชอบูอี้เฉิงมาก ทุกคนต่างู้ัี การี่เจะทำเรื่แนี้จึงเป็ไปได้า ่าี่สื ่ให้าเหมยเป็คนเปิเข้อมูลจริง ูอี้เฉิงจะปล่อยเไปง่ายๆ แนี้เหรอ? ่าน้อยเ็้ถูกฟ้ร้ใ่ไหมล่ะ?
ทางิัเ็ไ่ไ้มาชี้แจงะไ ำใ้เรื่นี้กลายเป็เรืุ่แก้เีงพนักาใา่าง มีูึ้มา่า ากาเหมยเป็คนทำเรื่นี้จริง ั้ลั่วเี่ซี็กลายเป็แะัาปไปเต็มๆ ไมู่้่า่นี้เจะเป็่าไรบ้าง
ใาิแล้ว ลั่วเี่ซีีึ้ได้ัระยะแล้ว
เรื่ี่เิึ้มีผลกระทบ่เมาก แ่ไม่กี่วันให้ั ิ้็ัมาสู่ใ้าเีั้ มีเพียงนิสัยีู่จะิ่ึ้ ึแม้จะัชอบ้เ่อยู่บ่อยๆ แ่็ู้จักบเขตมา่าเิ
เัชอบแ่งตัวสวยเหืนเิ แ่็เพลาเะมาก หนุ่มๆ ั้าจึงไม่ค่อย้าเ้าาตีสนิท่าุี ได้แ่มอยู่ห่างๆ เีมา่า
เใช้เวลาึ่เืใการปรับนิสัยการพักผ่อนงตัวเ เนเ็ตื่นเ้าทุกวัน ุดสัปดาห์็นัดูเจี่นัไปปปิ้เิเ่ั้บ่าย เัสวยเ่สะดุดตา แุ่ิเรียบ้่าค้นามากึ้ก่าเิ
ูเจี่นัเิ่าลั่วเี่ซีูเปลี่นไป แ่็นึกไม่่าเปลี่นไป่าไร มาัี้เู้แล้ว่าลั่วเี่ซีัเป็คนเิ เพียงแ่เโึ้ ิ่ึ้ัผ่านประสบการณ์บาง่า
ูเจี่นับอกเรื่ี่าเหมยลาาเฉิงัให้ลั่วเี่ซีฟัง แ่เ็ไ่ไ้มีปฏิิิาะไเป็พิเศษ
เาะไม่่าาเหมยจะลาืไ่ ัาูอี้เฉิงโทราเวันั้ เขา็ไม่เติด่เมาอีกเ เเ็ไม่้าไปุ่่ากับเขาเช่นั
ูอี้เฉิงัเทิ้ง่าิ้เิแล้ว
เรื่ี่เิึ้เป็ปัญาภายใงเืเฉิงั็จริง แ่ใวงการุิ็พูดัปาก่ปาก ประธานลั่วเ็ู้เรื่มาบ้าง แัู้ี่าเรื่นี้ลั่วเี่ซีมีส่วนพัวพัน
คืนั้เขาจึงโทรศัพท์ั่ให้ลั่วเี่ซีัไปี่บ้าน
ลั่วเี่ซีไ่ไ้ับ้านมาก่าึ่เื จู่ๆ พ่อ็โทรมาแนี้ เเดา่าเิเรื่ะไ ัาิัเจึงขับรถับ้านัี แ่ไม่นึกเ่าสิ่งี่พ่อจะพูดกับเเป็่าแืเรื่การแ่งางเกับฉินเว่
“ไ่ีาค่ะพ่อ!” แางเเด็ดขาดไ้เยื่อใย “ถ้าพ่อจะใหู้แ่งากับฉินเว่ ฆ่าูเีก่า!”
ประธานลั่วมูการเติบโงลูกสาวมาโดย ลูกคนนี้ั้แ่เด็ก็ชอบาเรื่ไม่เว้นแ่ละวัน แ่็มักจะมีิ้เปื้หน้าอยู่เ นี่เป็ครั้งแี่ลูกทำี้าแนี้่หน้าเขา
“เี่ซี ี้ลูับูอี้เฉิงไ่ีาคบัได้ีแ้!” ประธานลั่วพูดเีงเฉียบ “ฉินเว่เป็ตัวเลือกี่ีี่สุดงลูก!”
“มีแ่พ่อคนเียวี่ิแั้” ลั่วเี่ซีะโ “ูไม่ชอบฉินเว่! ั้แ่เิมาเรื่ีู่เีใจี่สุดืการู้จัับเขา! ถ้าพ่าใหู้แ่งากับเขาเพื่อผลประโยชน์งิั ็เท่ากับีใหู้ไปา พ่อคะ ูร้ อย่าััูเ”
“เรื่ี่แาั่ไหลไป ลูกโทษฉินเว่ได้ั้เหรอ?” ประธานลั่วถาม “นั่นเป็เาะลูกเมาจนหลุดปากไปเ”
“แ่ฉินเว่แกล้งทำเป็ไ่ไ้ยินืไ่ใช้แางูอี้เฉิง็ได้นี่คะ” ลั่วเี่ซียกืุหน้า “พ่อไมู่้หรอก่าูเีใจมากแ่ไัาเิเรื่ ูอาจะฆ่าฉินเว่ด้วยซ้ำ ี่ึ่เืมานีู้ไ่ไ้ัมาี่บ้าน ็เาะไม่อาให้พ่อกับแม่มาเห็นางู”
“ลูกไม่ืทอดกิจการงะู แล้วจะให้พ่อทำัไง?” ประธานลั่วนั่ง่าเหนื่อยใจ “เี่ซี ถ้าลูกอาได้ชีวิตี่ีไป้ๆ กับการมีอิสระ่าเต็มี่ พ่อให้ไ่ไ้”
ลั่วเี่ซีเข้าใจใาำางพ่อ เนั่ง่จะกอดเขา
“พ่อคะ พ่อไม่้ห่วงางูนะ ูสิ ีู้มีาทำ ไม่ช้า็าาเลี้ยงูด้วยเได้แล้ว ี่ถ้าพ่าเกษียณ ูาะเปลี่นใจมาช่วยาพ่อ็ได้ แ่ถ้าพ่อาูเมาูแลิัแ ร้ายี่สุด คนคนั้าะาิัเาทิ้ง็ได้นะคะ ูัญญา่า ชีวิตงูใาจะ้ีไม่แ้ี้ พ่อไม่้เป็ห่วงูแล้วนะคะ ููแลตัวเได้แล้ว”
ประธานลั่วเิ่น้ำตา ถ้าเป็เื่่ เี่ซีไ่ีาพูดกับเขาแนี้ เพูดปฏิเสธ่าเอาแ่ใจ ถ้าเขาััมากๆ ็หนีาไม่ับ้าน
“เี่ซี แ่พ่อ็ัอาให้ลูกแ่งากับฉินเว่อยู่ี เขาชอบลูกมาก ่าน้อยเขา็ัูมา่าูอี้เฉิง” ประธานลั่วอาให้มีคนัลูกสาวงเขา เหืนี่เขาัไม่่าเวลาจะผ่านไปเป็้ปี็ตาม
“แ่ี้พ่อจะไม่ััเา ถ้าวันไหนลูกเปลี่นใจแล้ว็มาบอกพ่อ ได้หรือเปล่า?”
ลั่วเี่ซีกลั้นน้ำตาเาไ้ไม่อยู่อีก่ไป เั้าพลาง้ไ้่จะกอดพ่อเาไ้แ่น
“พ่อคะ ูจะไม่เอาแ่ใจีแ้ ูจะั้ใจทำา จะไม่ำใ้ะูเา้าหน้าอีก”
“หืม” ประธานลั่วยกืเ็น้ำตาให้ลูกสาว “ลูกสาวสุดี่ังพ่อโึ้เะเนะ ั้พ่อจะไม่ปิดัเรื่ั้กับลูกีแ้”
ลั่วเี่ซีทำี้าิั “หลายปีี่ผ่านมาพ่อปิดัะไูคะ? หรือ่าูไม่ใ่ลูกแท้ๆ งพ่อ?”
“พูดะไมั่วซั่ว!” ประธานั่จิบา่เอ่ “ี่จริงแล้วคืนั้ ูอี้เฉิงาาพ่อ”
ประธานลั่วเล่าเรื่ี่เขาุกับูอี้เฉิงให้ลั่วเี่ซีฟังจนหมด
ัฟังลั่วเี่ซีู้สึกัใหนักอึ้งจนแาใจไม่
ูอี้เฉิงพูดจริง คืนั้ี่เขาบอก่าจะคบกับเเขาั้ใจไว้่าั้ิๆ เเัเขา ท่าี้เเื่แล้วหมดใจ
แ่ึอยางั้ัจะไปมีประโยชน์ะไ? ัสายไปแล้ว
“่ะ” ลั่วเี่ซีเ็น้ำตาพลางมหน้าพ่อง “ูกับูอี้เฉิงเหืนีุญแ่กรรมั เขาอุตส่าห์รับูแล้ว แู่ัทำเรื่ทุก่าัหมดแล้ว พวกเาไ่ีาเป็ไปได้ีแ้ พ่อีใจล่ะสิ”
ประธานลั่วมหน้า่างลูกสาว
“ลูกไม่ีใจ แล้วพ่อจะีใจได้ัไง ถ้าจะเป็าแ็อย่าผอมไปมา่านี้เ ถ้าลูกผอมก่านี้พ่อผอมไปด้วยแ่ๆ”
“คนรุ่นพ่อไม่เข้าใจหรอกค่ะ” ลั่วเี่ซีเอ่ “สมัยนี้คนเขาไม่ิสาวแ้ัแล้ว เขาิสาวๆ ี่มี้าม้กับทรวดทรงเอวแูนี่!”
ประธานลั่วหัวเาะมา “ลูกจะเ่้ามหรือะไ็ตาม ็อย่าเ่มากไปจนพ่อกับแม่้ตกใจล่ะ”
“เรื่แค่นี้เพ่อ” ลั่วเี่ซียิ้มตาม “ั้คราวหน้าี่ัมาบ้านูจะำใ้พ่อกับแม่ตกใจใหู้!”
“นี่พ่อนะ กลัวเาี่ไหน แ่จริงุ่ี้็ัมาเสิ!”
“ู็ไม่กลัวพ่อเหืนั” ลั่วเี่ซีหัวเาะิั ่จะตกไปใหลุมี่พ่องเุเาไ้
“ุ่ี้ั็ัสิคะ ่ไปูจะับ้านทุกวันเ!”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??