เรื่อง สายลับจับอ๋องใหญ่ (จบแล้วมีEbook)
องครักษ์เี่ที่าเ็เห็นะั์ของฮเฮาผินาทางเก็ีกราบทูล “เหลียงเิซิน ุาน้อยุของเจ้าเืงเป่าจู ้าของตุลาา เหลียงะยะ่ะ”
ฮเฮาตกะั า่า์รัชาาฝัใฝ่ในับุรุษ ะาเกรง่าอาจะไ่มีะโอรสืราชบัลลังก์ แ้ธรรมเนียมของแ้จินะมิไรังเกียจาัระห่างบุรุษแ่ราชวงศ์ัำเป็นต้องมีาา
“พวกเจ้าเห็นเสด็จุนกอดเหลียงเิซินผู้นั้นแ่ื?”
“แ่ ะยะ่ะ” ์าน้อย์โียืนยัน
“่ัเห็นเสด็จุจูบแ้ัืซิน้ ะยะ่ะ” หมิงฮุ่ชิงำไ้่าคืนึ่เืาขึ้นา เสด็จุำัก้มจูบแ้ของัืซินที่ัอยู่
“ไอหยา!” ฮเฮาไ้ยินิ่ตกะั...ะาตสองาครั้ง
‘เห็นที้าต้องปรึกษา่าพี่่าเร่งด่วน...่ที่เสี่ยวะไ่แ่งงาน’ ในะัของฮเฮายามี้เต็มไป้าสับสนวุ่นวาย ุ่ิวิธีที่ะำใหุ้าโยอมมีาาให้ะ์สัก ที่ผ่านาะาไ้ให้ส่งูปุสาวะูขุนนางใญ่น้อยแะะูคหบดีเ้าาให้เสี่ยวคัดเลือกากายแ่เาัไม่ใผู้ใดั้ิ้ เดิมทีฮเฮาั่าเาจะเป็นเาะุาไม่เิที่ะเปิเผยใ้าให้กับผู้ใดไ้เห็น แ่เื่ไ้ยิน่าะโอรสถึงกับูบุรุษผู้ึ่ ะาจึงู้ึร้อนะัั!
“เสด็จา ่ัมีาลับากราบทูละยะ่ะ”
“หือ...พวกเจ้ามีาลับใดื?”
หมิงฮุ่ชิงั่าง้กลมเ้าไปใกล้เสด็จา่ะป้องืบังใกล้ใหู
“เสด็จุหน้ากากให้เากับัืซินเห็นหน้า้ะยะ่ะ”
“หา!” คราวี้ฮเฮาเผลอุาออกา่าแ นี่ัเป็่าดี่าิ่ สิบปีที่ผ่านาัะาเก็มิเคยไ้เห็นใ้าที่แท้จริงของะโอรส า จินเสวี่ยใ้ผู้ื่ไ้เห็นใ้า ไม่แ่่าีไ่าาา์รัชาาแห่งแ้จินะเิสวมหน้ากากเีี
แ่...าทีุ่าน้อยเหลียงผู้นั้นก็ัีโาไ้เห็นใ้าจริงของุา่แสดง่าไ้รับาไว้วางใจ่าาก ฮเฮาคิดไ้เ่ั้ก็ิ่าะให้ฮ่องเต้ี่าราชาให้เสร็จโเ็ เื่์าน้อยทั้งสองในยามบ่าย ฮเฮาเีองครักษ์ประำตำหัออกาสั่งาให้ืเรื่องของ เหลียงเิซินใัี
“เจ้าืเรื่องของุาน้อยเหลียงแะเจ้าเืงเป่าจูให้้าให้ะเีที่สุด”
“ะยะ่ะ”
ฮเฮาหงเ่ยิเป็นัรบที่เ่าสาารถ ำทัพ่ัแม่ทัพจินี่ิะอนุชาทีู่ขอให้เป็นุบุญธรรมของะูจิน จนแผ่นดินาาแด่ะสาีไ้ จึงเป็นฮเฮาที่ไ้รับาย่องแะเกรงะัาฮ่องเต้ิ่ั แ้จินที่เิ่สถาปนาไ้ไ่าี้ไม่มีผู้ใด้าาัเป็นาเาะเกรงบารมีของหงฮเฮา ้าที่ิัเด็ดเดี่ยว้าหาญ ฮเฮาจึงมิไุ้ิกับะโอรสแะะธิดาของะ์ ที่ผ่านาแ้ะเืเนื้อร้อนะัเรื่องที่่าอ๋องใญ่ัไม่ัะสนมือภิเษกสมรสะาา แ่ก็มิไ้บีบบังคับ คราวี้่าอ๋องใญ่ยอมหน้ากากให้ผู้ื่ไ้เห็นใ้า้ำัแนบชิด่าากับผู้ื่ าหัที่ะไ้เห็นาอภิเษกสมรสของ์รัชาาก็คงะอยู่ไม่ไกลแ้!
ทั้งฮ่องเต้แะ์ญิจินเฟิ่ล้วนตกะัเื่ฮเฮาปิปะูพูดคุยัเป็นาส่วนะ์
“เสด็จพี่น่ะืชอบบุรุษ?”
“เสี่ยวถิงกับเสี่ยวชิงพูดเหืนั ทีแรก้าก็ไม่าะเชื่อ่าี่าของเจ้าะเป็นเช่นี้ แ่....เฮ้อ! เาเิ ่าไรก็ถือ่าี่าเจ้าก้าวหน้าขึ้น?”
์ญิจินเฟิ่ไม่าะเชื่อ่าี่าผู้า้าหาญ ออกรบ้ัอยู่ไม่ขาดะใบุรุษเ
“เด็กๆ โกไม่เป็นเี้สิ เะ”
“้าซักะเีแ้ ี่าเจ้าถึงกับหน้ากากในยามอยู่กับุาน้อย เหลียง ทีเาัไม่เคยไ้เห็นใ้าเาสักครั้ง” ฮเฮาน้ำเีงน้อยะั ะาเป็นารดา่าอ๋องใญ่ัไม่เคยยอมเปิหน้ากากให้ดูสักครั้ง ใ้ายามี้ของุาเป็นเ่ใก็ยากะาเา
“หือ...จริงืเพคะเสด็จแม่!”
“ูๆ เจ้ายืนยันเ ้าไม่ะไม่เชื่อไ้่าไร?”
ฮ่องเต้มีะั์หัะั เกรง่าะโอรสะติดใจบุรุษจนมิยอมอภิเษกสมรสกับี แ้แ้จินะมิไ้รังเกียจาอยู่ร่วมัั์าีภรรยาของบุรุษกับบุรุษแ่าืสันตติวงศ์ัคงำเป็ยู่ในเวลาี้
“ฮเฮา...แ่้าต้องาให้เสี่ยวอภิเษกสมรสกับีเพื่อมีาาืสกุลนะ เรื่องัใ่กับบุรุษเาไว้ีัไ้ืไม่?”
“ฝ่าบาท ่ัให้ไปืเรื่องของุาน้อยเหลียงแะจับตามองาสัมพันธ์ของพวกเาแ้ สิ่ที่เาต้องำยามี้คือหาทางให้อ๋องใญ่ยอมเลือกีสักาอภิเษกสมรส่ะดีก่า”
“เสด็จแม่...่ัาไปืให้ัเ้เ าะเห็นหน้าุาน้อยเหลียงผู้ี้้ั่ เาหน้าตา่าไรั? จึงำให้ี่าของ้าใหลไ้” ใ้าาของ์ญิเชิดน้อยๆ าของนางเป็นีฟ้า ซึ่ง่าไปัคู่แฝดทั้งสอง ์าน้อยมีิเนียนขาวะเีแะาีฟ้าอ่อนา
“ดีเหืนั...้าเก็าะเห็น!” ฮเฮาตรัสขึ้น
“ฮะ ฮัดเช้ย!”
“คงมีแอบนินทาเจ้าอยู่เป็นแ่” ไป๋ิงเิหัวเาะิัเื่เห็นญาติ ผู้้จามติดัหลาย
จู้่ปังเิยิ้ม่าานั่งใกล้ๆ “พวก่าดูนี่…จดหาย่าฉบับี้าดีากเเทียวผู้ำัตื่นเต้นกับเาชมุา หมี่ส่ง่าาให้้า่เผยแพร่้่าในงานี้มีปะสาวงามาุหนูะูใญ่เพื่อะำไปให้่าอ๋องใญ่เลือกเป็นะาา”
“แ่ๆ” เหลียงเิซินถึงกับสำลัก้ำาจนต้องเาืปิดปาก
ไป๋ิงเิืขึ้นูหลัง่นางใัี “มิใช่่าอ๋องใญ่มีคู่หายแ้หรอกื?”
“เดิมทีก็กล่าวั่าุหนูืเป็นคู่หายของ่าอ๋องใญ่ แ่ในเื่ทางัหลวงัไม่ั่าเป็นทางาเ่ั้ีาะูื่ก็่ีโา เห็นทีคราวี้ในัอาจะาจัดาให้ัเจึงไ้ประกาศออกาเช่นี้”
“เจ้า่ามีผู้ใดเป็นัเก็ง้า?” ไป๋ิงเิลอบัเสีหน้าของญาติผู้้่ะหันไปถามจู้่ปัง
“้าไ้ยิน่าุหนูะูาทั้งสองก็าไม่แพุ้หนูื เหืนสำนวน่าั์หลบโุา ุาไม่้าแ่างาม” จู้่ปังำใ้าเคลิบเคลิ้มเื่เ่ึพวกนาง ำเาเหลียงเิซินใจแป้ว...นาง่ไม่อยู่ในฐาะะต่อสู้กับีเ่าั้ไ้ไม่่าะูปโฉมืชาติะู
“หมี่ั้า้่าฮ่องเต้กับฮเฮาต้องาให้าเลือกคู่ของ่าอ๋องใญ่เสร็จสิ้นเีีเาะยามี้อายุของ่าอ๋องก็มิใช่น้อยแ้”
ไป๋ิงเิพยักหน้าน้อยๆ เรื่องี้เาก็ไ้ยินา้า ่าอ๋องใญ่ที่อายุ ี่ิปีแ้ัไ่มีแ้กระทั่งะสนม ทั้งัไม่มีาาที่ะืราชบัลลังก์ สร้างาหัใจให้แก่ะิาแะะารดาาหลายปี
“เ่ั้เาไปื่าัเถอะ” เหลียงเิซินตัดบท ตั้งแ่นางเห็น จู้่ปังวางยาาู่เจ๋อนางก็เืให้ไป๋ิงเิระมัดระัแะดู่าีจู้่ปัง ห้ามเปิเผยู้าืสวนโเด็ดขาด
ั้ห่างออกาโรง้ำามิตรแ้ เหลียงเิซินก็หันาเอ่ย่าเป็นงานเป็นา “ในเื่เารู้แ้่าบุรุษโ๊ะนั้นคือาเป่ยเฟิง ้ำุหนูะูถาีกสองัเป็นัเก็งในาคัดเลือกะาา เาคงต้องืเรื่องในะูาให้ะเี”
“มิใช่่าเจ้าดื่มน้ำส้มเ้าไปหลายอึกหรอกื?”
เหลียงเิซินำหน้าเลิ่ลั่ก “หึ! ้าเปล่าเีหน่อย”
“้าไม่เชื่อ!”
***********************
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??