ราตรีที่สิบกับราชาจิ้งจอก 与狐王的第十夜
© สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
(ฉบับเพิ่มเติม) พุทธศักราช ๒๕๓๗
ห้ามไม่ให้ทำซ้ำ ดัดแปลงเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์
-------------------------------
ธิดาปักษาได้รับความช่วยเหลือจากราชาจิ้งจอก ขณะที่นางกลับหลอกลวงเขาว่านางเป็นเพียงปักษาธรรมดา
กว่าจะรู้ตนว่าตกหลุมพรางจิ้งจอกเก้าหาง
ผู้ได้เลือกภรรยาของเขาแล้วนับตั้งแต่คราแรกพบสบนัยน์ตาสีมรกตในบ่อโคลน
ราชาจิ้งจอก 'ฮุ่ยเฟิน' ได้กลายมาเป็นสามีของนาง
ทว่าการแต่งงานระหว่างเทพกับปีศาจจะเป็นไปได้อย่างไร
ตัวอย่าง
“เจ้าคิดอะไรอยู่? จือจือ เจ้ากำลังไม่พอใจข้า หรือเป็นเพราะว่าพวกเขาพูดจาล่วงเกินเจ้า...”
สตรีปีศาจผู้หนึ่งตะโกนกึกก้องด้วยแววตาก้าวร้าว กล่าวว่าอย่างไรปีศาจและเทพก็ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ จะต้องสู้รบกันจนกว่าจะมีผู้ใดเสียชีวิตไปเท่านั้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเผ่าพันธุ์เทพปักษา
จือจือรู้สึกว่านางเป็นส่วนเกินของนครปีศาจแห่งนี้ ขณะที่นางไม่มีทางเลือกมากนัก เอ่ยด้วยน้ำเสียงที่แผ่วเบาลง
“ข้ามิบังอาจมีความคิดเช่นนั้น ท่านฮุ่ยเฟินช่วยชีวิตข้าจากโคลนพิษ ค่ำคืนนั้นข้ากำลังจะขาดอากาศจนสิ้นใจ จนได้พบท่านที่ผ่านมาโดยบังเอิญ มิได้เพิกเฉยข้าเหมือนปีศาจตนอื่น ท่านป้อนข้าวป้อนน้ำ ป้อนยาข้า ท่านหยดยาให้ปีกที่หักพังของข้า ท่านเป็นมากเสียยิ่งกว่าผู้มีพระคุณ สำหรับข้า... ชีวิตที่เหลือหากต้องตาย ย่อมมอบให้ท่านเป็นการตอบแทน”
“จำได้ว่าก่อนหน้านี้เข้ายังจะหนีข้าไป เมื่อเจ้าได้ครอบครองมุกทะเลลึกทิศประจิม”
นัยน์ตาสีชาดดุดันทำให้นางเสียหน้าไม่น้อย นางก้มศีรษะ ยกมือประสานกันไว้ข้างหน้า ในกำมือนางมีพัดปักด้วยด้ายทอง “ขออภัย ๆ ไยข้าช่างเป็นเทพธิดาผู้กระทำการเสียมารยาทนัก ข้าตกใจจึงไม่ทันไตร่ตรองให้ดี”
ฮุ่ยเฟินคว้าจับข้อมือเล็กเพื่อห้ามปราม ไม่ให้ทำความเคารพสามี เพ่งมองไปยังป้ายสีชาดบนหน้าผากของนาง ด้วยแววตาเอ็นดู “ข้าไม่ถือสาภรรยา อาจมีบ้างที่จะใช้ความคิดในทางผิด เลือกทางเดินผิดพลาดได้ แต่ถ้าเจ้าเลือกได้แล้วก็ดี...”
“หลังจากที่ข้าได้ไตร่ตรองเป็นระยะเวลาหลายราตรี ข้ามีความตั้งใจว่าจะตอบแทนบุญคุณท่าน”
จือจือคาดไม่ถึงว่านางจะพูดไปโดยไม่คิดว่าจะตอบแทนอะไรเขา ฮุ่ยเฟินเสนอทางเลือกให้นางด้วยรอยยิ้มที่ปรากฏเขี้ยวขาวคม ด้วยใบหน้าหล่อเหลาอย่างปีศาจจิ้งจอก
“เช่นนั้นเจ้าคงรู้ใช่ไหมว่าเจ้าพำนักอาศัยในเป็นเมืองปีศาจ เจ้าแต่งงานกับราชาจิ้งจอกผู้รู้เพียงเรื่องของปีศาจ ที่นี่... มิใช่แดนเทพ...”
“ข้าทราบดี ท่านฮุ่ยเฟิน”
ด้วยสัญชาตญาณของเทพ ตระหนักรู้เป็นอย่างดีว่าปีศาจทำเรื่องอะไรบ้าง ถึงนางอาจไม่หนักแน่นพอกล่าวต่อเขาไปว่านางจะสามารถทำมันได้หรือไม่ กลุ่มไอปีศาจดึงนางเข้าไปกอดแนบกาย สบประสานสายตา อีกครู่หนึ่งฮุ่ยเฟินเบือนหน้าไปทางโคลนพิษกลิ่นเหม็นเน่า มันเป็นทั้งโคลนพิษและโคลนดูดในขณะเดียว
“เราจะสร้างเรือนหอที่นี่ ดีหรือไม่?”
‘ที่ ๆ นางตกโคลนเนี่ยนะ!’ อุทานในใจ ก่อนสัมผัสได้ถึงแววตารุ่มร้อน เมื่อมือหนากระชับเอวคอดบางเข้าแนบกาย บางสิ่งแข็งขึงดึงดัน รั้งร่างของมันขึ้นผงาดเหนือสะดือของนาง ใต้อาภรณ์สีชาดเป็นสิ่งขวางกั้นกลางระหว่างเขาและนาง ลอบกลืนน้ำลายลงคอ เพียงมือหนาขยับกระชับเอวนางอีกครั้งหนึ่งให้นางรับรู้ว่าเขาต้องการนาง เผลอสะดุ้งด้วยสีหน้าหวาดผวา
“ขะ ข้า... แล้วแต่สามี ข้าอยู่ได้ทุกที่...”
สารบัญ
CONTENT
| 1-1 ปักษาผู้โชคร้าย 不幸的鸟 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 1-2 ปักษาผู้โชคร้าย 不幸的鸟 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 2-1 เสาะแสวงหาภรรยา 寻找妻子 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 2-2 เสาะแสวงหาภรรยา 寻找妻子 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 3-1 ราตรีที่สิบ 第十晚 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 3-2 ราตรีที่สิบ 第十晚 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 4-1 ปีศาจจิ้งจอกใจร้อน 不耐烦的狐妖 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 4-2 ปีศาจจิ้งจอกใจร้อน 不耐烦的狐妖 | อ่านฟรี |
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 5-1 ไม่ชอบหน้า 不对盘 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 5-2 ไม่ชอบหน้า 不对盘 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 6-1 โศกเศร้าอาลัย 哀悼 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 6-2 โศกเศร้าอาลัย 哀悼 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 7-1 พันธนาการแสนหวาน 甜蜜的束缚 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 7-2 พันธนาการแสนหวาน 甜蜜的束缚 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 8-1 เยียวยารักษา 治愈 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 8-2 เยียวยารักษา 治愈 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 9-1 ปรับตัว , ปรับเปลี่ยน 适应 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 9-2 ปรับตัว , ปรับเปลี่ยน 适应 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 10-1 เข้าร่วมงานสังสรรค์ 参加派对 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
| 10-2 เข้าร่วมงานสังสรรค์ 参加派对 |
|
|
1 ปีที่แล้ว
|
|
|
|
นิยายแนะนำ |
ดูทั้งหมด |
รายการรีวิว
REVIEW
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00

นิยายแนะนำสำหรับคุณ
ดูทั้งหมด
นิยายแนะนำสำหรับคุณ