เรื่อง ตำนานกษัตรีแห่งเวอร์เทมแบร์ก Legend of Ava
อึโยัมองไปที่เื่สาว “เธอหายถึง?”
“สิ่งเ่าั้เกิดาจิตใต้สำนึกเธอ เืเหรียญที่ีสอง้าเสมอ าเธอเป็นที่แข็งแกร่ง ั้จิตใแะร่างกาย า่แจึงเิึ้ในูปแาฝั ้าเป็นทั่วไปไม่เิึ้ แ่กับเธอแะาเธอ ที่แข็งแกร่งจนเิขีดำัุ์แบบเธอ ่ึในจิตใำลังเี้ว่า ‘ัยังเป็นุ์’ เลย้าภาวะเีขึ้นา ให้เธอฝัเห็นสิ่งที่่แ”
แาเห็นอึโยยังเป็นู้ฟัด้วยาเงียบ เธอพูดต่อ
“เธอยึดิัาัเง ากเิไป จิตใต้สำนึกจึงสะท้อนสิ่งั้า ที่เธอู้ึเหน็บา โดดเดี่ยว แะิ้ั เพราะในโาจริง เธอู่กับสิ่งั้ในสถานะู้่าาตลอด เธอาู้ึผิดแะเีใในสิ่งที่ทำไป จิตใต้สำนึกจึง้าูปแาฝัขึ้นา”
“แา ้าัไม่ไ้ฝั แ่ำลังกลายเป็นอื่น ัำัะเสียสติใ่ไ?”
แา่า้า “เธอแ่เป็นป่วย แะาที่ดีีุ่คือาหยุดาเีั้ หยุดาที่เธอำลังทำู่”
าอึโยพยัก้า้าๆ ทุก่าพูดเป็นเีเดียวว่าสิ่งที่เธอเิญคือาเีกับ้าที่าา แ่นัยน์ตาเธอัว่าัเงไม่ไ้ิเืกับเา
อึโยเดินาห้องิแ์ แ่เธอยังู้ึเืหทาง เธอเู่่นาน ่จะลิฟต์เีๆ ในหัวคำพูดแายังเีู่
“เธอำลังฝัถึงัเง”
“เธอไม่ไ้้า เธอแ่เป็นป่วย”
ราานเง็พูดไม่่ากันั ั้สอง่าให้เธอหยุด วางืาาที่ทำ ฝััตนเวาให้าไปาาอึโย ให้เธอัาใ้ีิเหืนธรรมดา
แ่เา้ไม่เ้าใ ไ่่าจะาอึโยหรือเวา ั้สองคือัตนเธอ
ะ่าที่ในหัวำลังัโทรศัพท์ในื็สั่นไ เธอเปิดูพบข้อาเป็นรหัสัเ แปดั เธอรีบำโน๊ตบุ๊คา เ้าอีเมลารหัสที่ไ้รับา มัือไฟล์ีีโ
้กันั้เีโทรศัพท์เธอัขึ้น เีในปลายาัแะเฉียบคม
“ั้า ผม่ข้อมูล ฮาเดส ให้แ้ ภาพปิที่หน่วย่าทางุโปเพิ่งเาะเ้าไปไ้”
อึโยิ่งเงียบ ัให้เธอหยุด แ่แ้ัตนฮาเดสัปรากฏขึ้น่้า เืกับสวรรค์ำลังกลั่นแกล้งเธอู่
ปลายายังพูดต่อ “เาวิเคราะห์ภาพใ้าแ้ ตรวจสอบาสัมพันธ์ย้อนั แะ้ข้อมูลาศูนย์บัญาาา ผลัั้หมดั”
เีหัวใอึโยเิ่เต้นเปี่จังหวะ เธอิว่าจะหยุดหรือไปต่อดี แ่เหืวามู้ึจะสั่งา่สมอง เธอเปิดูไฟล์ที่แากับเมล
ภาพที่ปรากฏ้าจอ คือายหนึ่งืู่ในกล้องปิ เสื้อโ้ยาว งเท้าหนัง เไทเี แววตาเืเ็ ถึงจะมองไ่ัแ่รูป้าั้อึโยจำไ้แม่น เพราะเาคือายหนุ่มที่เธอำัะแ่งาด้วย เธอเลื่อน้าจอ สิ่งที่เขียนไ้ยิ่ง้ำชัดถึงัตนีฝ่าย
ิโั ราาน
Codename: ฮาเดส (Hades)
ตำแหน่ง: ผู้ำโใต้ดินแะัแ์อัจฉริยะาโาาแมสาชูเตส์
ภาพถัดไปคือใ้าตรงราานในชุดา์ ไม่ีข้อผิดพลาด ไม่ใช่แ่้าแ่คือเดียวกัน ือึโยสั่นเ็้ แผ่นัเย็นเฉียบ ่าคิ้วเป็นเส้นตรง แ่าเพียงหนึ่งเดียวเธอดับูทันที
“ั้า? ยังู่ไั?” ปลายาพูดัา
อึโยตอบด้วยเีเีไร้าู้ึ “ัรู้แ้ เื่นี้ัจัดาเง”
าตาเธอยังจ้องภาพ้าจอราาน าัหวังว่าภาพตรง้าจะเปี่เป็นอื่น
าอึโยิัเกาหลีใืนวันั้ เธอเปิดปะูเ้าไปในห้อง...ห้องๆ เิที่าู้ึไม่เืเิ
ราานเห็นีฝ่ายัา่ำหนด
“ไหุณจะาถึงุ่ี้ไง?? หรือทิด...” เาที่ิจะพูดคำใต่อไป แ่เื่เห็นใ้าหญิงสาวแุ้่าถูกเ็บัไปหมด
าใ้บรรยายาที่เงียบ าอึโยพูดถามด้วยน้ำเีเรียิ่ง “คุณคือฮาเดสใ่ไ??”
ราานไม่ไ้ตอบทันที าตาที่มองไปยังัาาอบอุ่นกลายเป็วามหวั่นวิตก เาไม่พูด แะไม่ิา จนกระทั่งอึโยพูดีคั้ด้วยน้ำเีที่ั่าเิ
“ตอบา”
ราาน ัา สูดหายใเ้าึแะปล่อยอย่างมั่ง ไม่ีำแ้ั เาพูดไปด้วยน้ำเีที่เฉยา่าทุกั้ “ใช่…ผมคือฮาเดสที่คุณาล่า”
ือึโยำแน่น เ็จิกเ้าไปเื้จนเกิดเป็นหยดเื แ่เธอยังสงิ่งในน้ำเี “คุณจงใเ้าหาัิะ”
ราาน่า้า “ผมคือฮาเดส ผู้ำโใต้ดินที่คุณาล่า แ่ผม็ยังเป็ือราาน คุณ ถึงผมจะหลอกคุณเื่ฐาะ แ่าัผมไม่ไ้ป” ะ่าพูาานเดินเ้าไปใกล้ เาเื้อมืที่จะัั แ่หญิงสาวถอยีเาหนึ่งก้าว เาู้ีว่าานี้ไปไม่ีิิ์แตะต้องเธอีแ้
“ผม่ชีวิตานับไม่ถ้วนในห้องผ่าตัด...แ่ั่ไม่เคยเปี่โไ้เลย ผม่เด็กทีู่า แ่วันต่อาเาำัะแข็งแรง็ถูกลูกหากระสุนเีีิ ที่ผมผ่าตัด่ชีวิตสำเร็จ ัาหายดี็ัไปิาแะาข้าง ผมถึงรู้ว่าสันติภาพไม่ไ้เกิดาาชอบธรรม แ่เิึ้เพราะาหวาดกลัว”
าราานไม่อ้อนวอน เาไม่้าเ้าใ แ่พูดาด้วยาเื่อมั่น “ลองูโใต้ดินี้สิ ีใกล้าเคลื่อนไ ีองค์กรใกล้าู่้กันเื่แย่งชิงำา้าง าฮาเดสไม่สั่งเาไ่้าแม้จะ้าาวุ่นวาย อึโยผมจะเปี่โที่เน่าเฟะ แ่ไม่ใช่ด้วยืัแ์ แ่ด้วยืปีาที่สลักากลัวให้กับเา”
อึโยคิ้ว สี้าเธอยังิ่งไม่ีคำพูดใุา ทว่าในใัแตกสลาย แววตาเิ่สั่นเ็้ เธอไม่เคยรู้เลยว่าที่เธอัสุดหัวใ ีาิแบีู้่เา
ราานเื้อมืไป แ่อึโย็ถอย่าีหนึ่งก้าว “ี่ผมพบคุณ ผมไม่รู้ว่าคุณคือ ‘เวา’ ด้วยซ้ำ ัาที่ผมรู้าจริง ผมเลือกที่จะปิัต่อไป เพราะเธอคือๆ เดียวที่ผมั อึโยผมรู้ว่าคุณ็ต้องาโทีุ่ โที่ไม่ีสงครามแะาเข่นฆ่า”
เาหยุดคำพูดปล่อยให้ีฝ่ายไ้ิา
“อึโยากับผมเะ คุณใ้ีิเป็นเพียงาอึโย ส่วนผมจะ้าโที่คุณต้องาให้เง”
อึโย้ีฝ่าย แววตาเธอแตกสลายด้วยาเงียบ เีเธอแผ่วเา “ราาน พวกเาเป็นแุ่์ เาจะเปี่โไ้ยังไง? ัไม่เคยิสักคั้ว่าจะเปี่โไ้ าที่ัเป็นารับจ้างเื่หวังจะให้ัปั อย่างน้อย็แ่ปะเั”
อึโยก้าวเท้าเ้าใกล้ ไม่ใช่เื่ััีฝ่ายแ่เื่ให้เาไ้ยินทุกคำชัดเจน
“สิ่งที่คุณำลังทำู่ ไม่ใช่สันติภาพ แ่เป็วามเงียบที่้าาากลัว
แะากลัวไม่เคยยั่งื ตราบใที่ถูกด้วยากลัวะเิา ัจะาเป็สงคราม”
เธอพูดด้วยน้ำเีที่หัแน่น่าเิ “ถึงคุณจะใดีกับั แ่คุณเป็นอันตรายต่อโแะปะเาติ คุณเป็นที่ัั แะยังัู่” ะ่าพูดืเธอเ้าไปในเสื้อคลุม ิปืนพกาแะิ้กับพื้น
“ัจะไม่พูดเื่คุณกับใ ัไม่่ข้อมูลคุณให้กับใ” เีเธอาาข่มให้ิ่ง “ีาวัน เาพบกันเาะร้างาะเตะวัน ่าาแผ่นดิน 60 ไมล์
ไ้ยินแบบั้ ราานิ่งเงียบ แม้แ่เีเครื่องปรับอาา็ยังดับใน่เาั้
“เาจะเจอกันที่ั่ ไม่ีอื่น ไม่ีาอึโย ไม่ีิโัราาน ีแ่ เวากับฮาเดส” เธอััาีคั้ ิ้ประโยคุ้า
“ัไม่สาารถู่ในโุิที่คุณ้าไ้ แะาคุณอยากไ้โในุิี่่าั้ จะต้องำััที่เป็นัขัดขวางเป็นแรก”
าตาราานที่เคย่โเปี่เป็นเย็นา “คุณต้องาแบบั้ิๆ เห?”
ปะูห้องเปิด ่ปิด ไม่ีำใาคำถามุ้าเา
ราานพูดกับัเง “ผมเสียดายาสัมพันธ์เานะ” าั้เาิโทรศัพท์ขึ้นา แะพูดกับปลายาด้วยน้ำเีเย็นา “ถึงจะน่าเสียดาย แ่ต้องจัดาเธอ”
“รับทราบั ่าฮาเดส”
...
าอึโย ัาที่พั้วยหัวใที่แตกสลาย ที่เธอััาเป็ัูที่เธอต้องำจัด ัไปไ้เพียงสิาที เธอหยุดาิ าตาที่แตกสลายแปเปี่เป็นาตาที่แหคมาสัญาตญาณ เธอไ้กลิ่นิปืากับแ์ในรถ ไม่ช้าเธอึเบรกื ปล่อยรถุ่เ้าข้างทาง่จะะโลอดะา
ตูม--- แ่เี้วินาที รถั้ั็เกิดะเิเปลวไฟุ่ะาขึ้นไปในอาา าัเป็นาประาศึกฮาเดส ไม่เพียงเ่าี้ กระสุนชุดแรกเาะอาาาที่ัเธอ เธอกลิ้งัประกายไฟ ่จะัซิกาวเอร์าะัในื
ืสังหารสองาารถตู้ีำ พวกัือาวุธสงครามายิงเ้าใ่ แ่สิ่งที่ั้สองลืม ว่าเป้าหายคั้นี้คือที่ไ้รับ โ้เนม เวา
ปัง! ปัง! อึโยยิงไปสองนัด ืสังหารแรกล้มั้ื เืุ่าลำคอเื่้ำแตก ีเี้ยวัมองาเีแะประกายไฟ แาแะขาเธอบาดเจ็บาาะโรถที่ำลังิ่ แ่ยังฝืนยิงัอย่างแม่นยำ
ปัง!! กระสุนเาะเ้าที่่าคิ้วีฝ่ายี
อึโยลุกขึ้น้าๆ ท่ามาควันแะไฟ เธอสูดหายใเ้าึ้เหลือบมองเาที่ข้อื
“าัั้เห ราาน...แ่ครึ่งั่โัาที่เาเลิกกัน คุณ็่าเ็บัเลยิะ” เธอะิกับัเง ่จะหัวเาะเา ๆ ั้ที่ควันยังคลุ้ง
เีหัวเาะอึโยไม่ไ้ีาสุขแม้แ่น้อย มัือเีหัวเาะที่สูญเสียุ่า เธอเดินาที่ั่โไม่ัััแม้แ่น้อย าัที่เคยีให้กับเาที่าัาคั้นี้แ้
้ัเล็กๆ ในอพาร์ทเม้นท์เก่า ีเพียงแสงไฟา้าจอคอมพิวเตอร์ที่ยังเปิด้าไ้สะท้อนเงาหญิงสาว าอึโยั่เหม่อมองำแพง ร่างกายแข็งทื่อเืุ่ที่หมดแรงขับเคลื่อน สิ่งเดียวที่ยึดเี่ยวเธอคือราาน แ่ี้ไม่ีีแ้ อึโยไ่้าที่จะัา เธอคอยำหนดเาาวัน ที่จะไ้ตัดิใกับฮาเดส
อึโยิขวดแ้เ็า ข้างในุเหลวใสีขาวใ ืเธอสั่นเ็้ิเข็มฉีดยาขึ้นา เธอูดัยาเ้าาในเข็ม เธอต้องาัสักคั้เื่ให้ร่างกาย้กับศึกที่จะเิึ้ในวันุ่ี้
“ีแ่วันเดียว ่อดทน่ ร่างกายั” เีพึมพำแผ่วเาเือนุญาตัเง ัาวันที่เธอถูกฮาเดส ัา เธอ็ไม่ไ้ัาสองวันเต็ม เพราะทุกคั้ที่ัา าฝั็าไ่ล่าเธอ
เีเด็กผู้หญิงร้องไห้ เีเีื่เวาลีน ฝัั้ไม่ไ้เป็นแ่าทรงจำ…แ่ัเหืำสาป เธอถึงขนาดเ็าเวาลีนาั่ตรง้า
“เาไม่เคยัเธอเลย เา็แ่หลอกใ้เธอ”
คำพูด เวาลีน ัก้องในหัวจนอึโยต้องฝ่าืกับั เธอหอบหายใั ้าไปโต๊ะ “หยุดัี ไ้โปรด หยุดเะ”
ขณะที่เธอพูดกับัเง าทรงจำเี่ั ราาน แทรกเ้าาีะ เาเคยเป็นเืโล่เธอที่ปป้อึโยาาฝั แ่ี้…เาคือัู
อึโยมองไปที่าเวาลีน แะพูดขึ้น “บางที ุ่ี้าจะเป็นวันุ้า ัจะเื่นี้ เื่ัแะเา แะ็เื่ะ่าัแะเธอ”
าเวาลีนพูดตอบด้วยยยิ้ม “เื่ะ่าพวกเา ัพึ่งจะเิ่เท่าั้เง...เวา”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??