เรื่อง คัมภีร์ลับแห่งฉางอัน [แปลจบแล้ว]
หลายัมาี้ ซูาอันัุ้เป็่างมาก
ัมื้อเี่ เขาเิามาที่าฝึก้ารมณ์ที่แปเปลี่นไป
ิหลุนืกระบี่เาไ้ในื และืรอู่ก่อนแ้
นางีสีหน้าเ่ึเป็่างมาก มากใกล้เคียงัเ็ชาเทีเดียว
“เริ่มกันเถอะ” นางกล่าว้เีุ้ต่ำ
“ื” ซูาอันก้มหน้าต่ำ พลางาัไป้ เขาปาามองิหลุน่างลืมตัว เมื่อไ้เห็นสีหน้าเ็ยะเยือกของนาง ึแอบู้ึผิดหวัง่างอดไ่ไ้
เขาสูดาใเ้าลึก จัดระเบียบาิแวุ่นวายของัเ และเริ่มาฝึกขึ้นใีุ่
วิชากระบี่แที่ิหลุนสอนเขา เป็วิชาื่ว่าิะไร้เา มันเป็วิชากระบี่ะัู ซูาอันสัมผัสไ้่าิชาีู้่ะัูก่าิชามาลุตวสันต์ที่อวี้เหิงสอนใ้เีอีก น่าเีดายที่ไ่ว่าะพยายามเ่าไเขาก็ฝึกวิชาี้ไ่ไ้เีี
ันั้น ิหลุนึวิชากระบี่วายุใ้เขาแ วิชาี้ก็ีพลังที่แข็งแกร่งมาาเช่นกัน ่างน้อยมันก็ทรงพลังไ่ด้อยไปก่าิชามาลุตวสันต์เ ซูาอันั้ใฝึกฝนมันเป็่างมาก ัิหลุนเองก็ัะชี้ปัญาไ้่างุ เขาึพอะฝึกวิชาี้ไ้้าแ้
บ่ายี้ เขาั้ใฝึกกระบี่เเ่ทุกั ปัญาในาฝึกวิชาไ้รับาแก้ไขไปหลาย่าง
ใีุ่เขาก็ถอนาใหนักๆ ออกมา าั้ัมาืและเก็บกระบี่เ้าไปในฝัก่างรวดเร็ว
เขาเตรียมัไปลาัิหลุน แ่จู่ๆ ก็ีะแพัดเ้าา พลัน่าของใคราก็พุ่งเ้าาใน้แเขา
“ลำบากแ้” ิหลุนู้น้ำเีง่โ
เมื่อรับรู้ึกระแสแ่ควาอุ่นที่่มาจาก่าของอีกฝ่า ซูาอันก็ู้ึาัำัะะเิออกมาู่แ้
หลายัที่ผ่านมา เหตุาณ์เช่นี้เิึ้ไ่รู้ี่ครั้ง่ี่ครั้ง
เมื่อใดที่ซูาอันไ่ไ้ฝึกวิชา ิหลุนัหาเามาู่ใกล้ชิดัเขา
เริ่มจากตื่นตระหนกในตอนแ มาึปัญญาในตอนี้ ซูาอันีาู้ึาา สับสนมากเืเิ
จากที่ไู้่้กันมาหลายั ตอนี้เขาั่ใแ้ว่าิหลุนไ่ไ้ตน ืะูอีกแบบก็ื ิหลุนยังไ่รู้้ซ้ำว่าหมายึะไกันแ่
แม้ซูาอันเองก็ไ่่เข้าใว่าาใครเป็่างไร แ่่างน้อยเขาก็รู้ว่า้ไ่ใช่แบบี้แ่
แ่้รับว่าเขาู้ึีึ้มาก ยิ่งไป่านั้น เขาัยังที่ะไ้ใกล้ชิดัิหลุนเี้ซ้ำ
แ่่างไรเี ิหลุนก็เป็ึาจารย์าของเขา อีก่าง าไ้ใกล้ชิดัิหลุนที่เข้าใำว่าผิดไป ก็ทำใ้เขาู้ึผิดเป็่างมาก ันั้น เขาึดัน่าาออกไปเาๆ ่างแนบเนียนเเุ่ั้
ิหลุนหันมองซูาอัน้ากลมโ่างสงสัย า้าะาว่าดัน่าของนางออกมาทำไม
ซูาอันเาั่างทำตัวไู่ และเตรียมะอธิบายออกไป
ก๊อกๆๆ!
ีเีงเคาะัมาจากปะูสำนัก
ซูาอันะุ้ตกใ ัไปัิหลุน “ีมา ข้าไปเปิปะูก่อน” เขาุั แ้วิ่งไปที่ปะูสำนักาใ้สายาที่เต็มไป้าสงสัยของิหลุน
เมื่อเปิปะู ซูาอันัพบว่าที่มาเป็ใครึ่ที่เขาไ่ิไ่ฝันว่าะมา... ุของเทพั จิตแ่้าเว่ที่จากโลกไปแ้ ู้หงา
“เจ้าเองึ? ” ซูาอันชะงักไป ก่อนะู้าสงสัย
แม้เขาัู้หงาเีเรื่องีาัี่งานดาวในสำนักปาฮ แ่ั่ก็ผ่านมาามากแ้ และซูาอันก็ไ่ใช่เจ้าิเจ้าแค้นะไ อีก่างิาของู้หงาก็ายะ่าไปช่วยู่เซี่นจวินพร้อมัเขาอีก ซูาอันึู้ึผิดู่้หงาู่ไ่น้อย
เหตุี้ ซูาอันึไ่ไ้โกรธืเีู้หงา กันข้าม เขาัู้ึผิดเีมาก่า
แ่เขาไ่เข้าใว่าเุใู้หงาึมายังสำนักเทียนหา เขาไ่ิว่าตนัหน้าะีาสัมพันธ์ สนิทสนม ืีเรื่อง้คุยกันแม้แ่น้อย
“ข้าเอง” ู้หงาั้าตอบ และ่ประกายรอยยิ้มที่ไ่่่าเ่าไนักมาใ้ ใ้าของเขาแลดูีเืเป็เืเิ แสดงใ้เห็นแ้ว่าหลายัมาี้ เขาีเรื่องเีเยอะไ่เาเ
“ขอข้าเ้าไปั่ข้างในไ้ไหม? ” ู้หงาเ่ั้ โดยใ้น้ำเีงที่แฝงไป้าวิงวอน
ซูาอันู้ึีแ่นที่ัใ เมื่อหึไปึาวัยรุ่นที่เต็มไป้าและกล้าหาญเมื่อหลายเื่ เขาก็ู้ึเห็นใหน้า่างอดไ่ไ้
“ื เ้าาเถอะ” ซูาอันตอบ และเินำู้หงาไปยังห้องรับแขกของสำนักเทียนหา่างเงียบๆ
ฝานหรูเยว่ก้ำามาใ้่างรู้งาน
เมื่อนางออกไปจากห้อง ู้หงาึขยับริมฝีปากแห้ง้าเล็กน้อย ูขึ้นเาๆ “ุ”
ซูาอันยิ้มตอบ า้น้ำเีงที่เป็มิตรมากทีุ่เ่าที่ะทำไ้ “เจ้าาาข้าึนี่ ีเรื่องะไึเป่า? ”
“ื” ู้หงาั้าตอบ ใ้าีเืปาฏาลังเลออกมาเล็กน้อย แ่เพียงไ่าเขาก็ัฟัแ้เงยหน้าขึ้นมองซูาอัน “ข้าอยากรู้ว่าท่านพ่อูใครสังหารกันแ่? ”
ซูาอันนิ่งไป เขามองเ้าไปในาของู้หงาที่ังคงและแดงู่ าู่นั้นเต็มไป้เ้เืสีแดง และใน่ึเ้าไปในาาะเก็บซ่อนา่างเาไ้ ซูาอันมองเห็น่างชัดเ ในนั้นีเปลวเพลิงุโู่...
ซูาอันู้ึั่เาขึ้นในัใ แมู้่ห่างกัน แ่เขารับรู้ึารุ่มร้อนแ่เปลวเพลิง่างชัดเ
แ่เขาดันาจริงัู้หงาไ่ไ้เีนี่ ซูาอันครุ่นิู่พักึ่ เตรียมูา่างออกมา แ่ดูเหืนู้หงาะรอ่ไปไ่ไหว เื่เห็นว่าซูาอันนิ่งเงียบไป าัเรื่องะไา่าง เขาก็ิูขึ้นเีก่อน
“ที่สังหาริาข้า เป็าในุคลุมีำีาสีแ่ำใช่ืไ่? ” ู้หงาา เขาจ้องซูาอันาไ่กะพริบ าใู่้คำตอบจากเขาเต็ม
สิ่งทีู่้หงาูออกมา ทำใ้ซูาอันะุ้ตกใขึ้นัี เขาโพล่งออกไปโดยสัญชาตญาณ “เจ้ารู้ไ้่างไร? ”
เมื่อิ้เีง ซูาอันพลันึเีใในากระทำของัเ เรื่องี้เี่ยวข้องไปึเรื่องของเ่าเทพ ที่ผ่านมา เขาไ่เูเรื่องี้ัใครเ นี่เป็าลับที่เขาซ่อนไว้ใน่ึุของัใ เหตุี้ เขาึู้ึตกใมากเมื่อไ้ยินู้หงาาาึรูปลักษณ์ของาู้นั้น และเผลอูออกไป่างลืมตัวไ้
เมื่อไ้รับคำตอบที่้า ู้หงาแสดงท่าทีาะบอ่า ‘เป็่างที่ิจริงๆ ้’ ออกมา ใ้าีเืเริ่มประกายสีแดงของโิออกมาใีุ่
“แบบี้ก็แสดงว่าเจ้าั่สังหาริาข้าจริงๆ ิะ” เขาาย้ำีั้
“ไ่ใช่ เป็สตรีอีกที่มาัเขาต่างหาก” ซูาอันรู้ว่าเื่เรื่องมาึขั้นี้ เขาก็ไ่าจปิดเรื่องี้ไ้อีก่ไป ึเลือกาจริงออกไปเีดี่า แ่เขาเลือกไู่ึฐาะของพวกนั้นเช่นกัน ในาิของเขา แม้ะไ่รู้ว่าู้หงาไปรู้รูปลักษณ์ของาู้นั้นมาจากไ แ่หากเขารู้ฐาะของพวกนั้นแ่แ คงไ่มาัู่่หน้าตน้ท่าทางนิ่งเช่นี้หรอก
ันั้น ซูาอันึาลองเิออกไป “เจ้ารู้เรื่องาุดำไ้เช่นไร”
คำาของซูาอันทำใู้้หงาีสีหน้าเปลี่นไปเล็กน้อย เขาก้มหน้าต่ำ ปาามองซูาอันเป็ระยะๆ าำัััะไา่าง แ่ใีุ่เขาก็ัฟักรอด าัิใา่างไ้แ้เ่ั้
“ข้าเเห็นเขา! ในของซือ่าสี่!” เขาตอบัเ่ั้
าเ็ยะเยือกที่แฝงู่ในคำูของู้หงาทำใ้ซูาอันนิ่งไป แ่เพียงไ่าเขาก็ไ้สติัมาีั้ เาะข้อมูลในคำูของเขา ซูาอันึู้ึุู่ไปทั้งตัว
ู้รับใ้เทพุดำนั้นปาฏตัวที่ของซือ่าสี่่างนั้นึ เขาิไ่ออกเจริงๆ ว่าัเสนาบดีแ่แ่ิ้าเว่ัู้รับใ้เทพที่ิะกอบกู้เ่าเทพีาเี่ยวข้องกันไ้่างไร
นอกเีจาก...
าิที่เไน่าหวาดกลัวุขึ้นในั ทำใ้ซูาอันะเิาตื่นะึออกมาทางสีหน้าในพริบา
อีกด้าน ท่าทางของซูาอันทำใู้้หงาิว่าอีกฝ่าไ่เื่ตน ึีูเสริมขึ้น “นี่เป็เรื่องจริงนะ ันั้น ข้าไปคุยธุระที่ของซือ่าสี่พร้อมัูู้แสำนัก และบังเอิญเห็นว่าซือ่าสี่ำัูา่างัาุดำนั้น แ่เื่เห็นข้า ุดำก็ีาไปัี แม้ในตอนนั้นซือ่าสี่ะอธิบายว่าั่เป็าืที่เขา่ไปแฝงตัวในัโจร แ่่้า ข้าไ้ยินลางๆ ว่าเาูึื่พ่อข้า้”
“ัาั้ไ่า ข่าวเรื่อง่าล้างเืงที่เืงหาหลิงก็ู่มา เาะเหตุี้ พ่อข้าึูหมายใ้ไปูแเรื่องี้ และายที่เืงหาหลิงใีุ่ และที่เสนอัาจักรพรรดิใ้พ่อข้าไปูแเรื่องี้ ืซือ่าสี่! ”
“เหตุี้ ข้าึอดสงสัยไ่ไ้ เเิาาบกคุณาซูในัี้”
ซูาอันขมวดคิ้วพลางั้าึั แ่ยังีา่างที่เขายังไ่เข้าใู่ดี
ัาเี้ในพระราชวังิุ้ ซูาอันเริ่มเข้าใสถานาณ์ทางำาภายในเืงาอัน้าแ้
ุปง่ายๆ ก็ื ์จักรพรรดิำัะาย ลูกาของพระ์ึเริ่มเิบัลลังก์ขึ้น
แ่สิ่งที่เขาไ่เข้าใก็ื จากที่รู้มา ู้เหว่เป็ของ์าใหญ่ ซือ่าสี่ก็เช่นกัน ในเมื่อทั้งู่ฝ่าเดียวกัน แ้ซือ่าสี่ีเหตุผละไ เุใ้ทำร้ายู้เหว่้?
เขามองไปยังู้หงาพลางาขึ้น “แ่ซือ่าสี่ไ่ีเหตุผล้่าแม่ทัพู้เนี่? ”
เมื่อไ้ยินันั้น ู้หงาก็ะเิเีงัเราะออกมาัี เขาปาามองไปยังซูาอันครู่ึ่ ก่อนะูขึ้นใีุ่
“เิี ข้าิว่าาเี้ในันั้นะทำใ้คุณาซูเข้าใะไมากขึ้นเีอีก ิไ่ึเว่าท่านยัง... ื่แบบีู้่” เมื่อูมาึี้ เขาปาามองไปที่ซูาอันีั้ เื่เห็นว่าอีกฝ่าเพียงขมวดคิ้วุ่ ไ่ไ้แสดงาั้าใดๆ ออกมา ึู่
“แม้ท่านพ่อะเป็เทพัแ่แ่ิ้าเว่ ทั้งยังเป็ของ์าใหญ่เหืนัซือ่าสี่ แ่เทพัที่พักเีู่ที่เืงาอัน ทั้งยังไ่ีำาาใดๆ ยังืเป็เทพัู่อีกึ? ใ้เทพัที่ีแ่ำแ่เปล่า ไ่ีำาะไ แัเทพัที่ีำาาึึ่แนายในเืงเป่เหลียง าแเปลี่นที่ไ้ประโยชน์เช่นี้ ซือ่าสี่ะปฏิเสธไ้่างไร? ”
คำูของู้หงาเป็ดั่ง้ยักษ์ุกลางใซูาอัน่างจัง เขาเริ่มเข้าใาชั่วช้าของใมนุษย์แ้ เขารูู้่แ้ว่าใมนุษย์ยากะาเา แ่ิไ่ึเจริงๆ ว่า้กันะทำร้ายกัน้แผนที่ั่้าขนาดี้ไ้
าเ็แผ่ะาไปทั่ว่ากาย เขาเงยหน้ามองเืงาอันที่แงดงาม้า บัดี้เืงที่งดงามาัสวรรค์ัเป็ดั่งหมาป่าั่้า ที่ำัจับามองเขา จับามองทุกในเืง้สายาแเหี้ยมเกรียม...
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??