เรื่อง คัมภีร์ลับแห่งฉางอัน [แปลจบแล้ว]
ความะึบนใ้าของูฉางั ทำใหู้้หงฉางู้ึสาแก่ใจไ้่างปะา
แต่เพียงไ่า ความสาแก่ใี้็ถูกแี่ด้วยความู้ึหัวอกเีั อาจเาะเ้าใจา่าในี่สุด ู้หงฉางึพูดึ้อีกครั้ง “คุณายูู้ข่าวืไ่ งานแต่งของเป่หงฉางกับูาของซือ่าสี่ถูกเลื่อนออกไปแ้? ”
“ื? ำไั? ” ูฉางัา
็เหมือนีู่้หงฉางบอก เื่ดึงเป่เสวีเ้าาเป็น ซือ่าสี่ึกับกำจัดเนักรบ ิแห่ง้าเว่ทิ้ง แะในี้ เพียงูาของซือ่าสี่ไ้แต่งกับเป่เสวี ็เ่าัว่าเป่เสวีาเป็เดียวกับเา่างแท้จริงแ้ ทว่าทั้งี่เป้าหมายู่ใกล้แค่เอื้อมแ้ ำไจู่ๆ เาึหยุดละ?
“ไม่ใช่แ่ั้ เมื่อาวัน่ีข่าวร้ายถูก่จากเืซีเี ด่านเีหู่ี่ึ้ชื่อว่าเป็นด่านัดับึ่ของเืซีเีแตก่าแ้ าพลใหม่ของเ่าหมาน เวีหลิงเทีนำัทหาราแสนาบุกเ้าเืซีเี บุกยึดเืไ้ึี่เืติดต่อั ไ้แก่เืคุณา าหยุน ซีหลิง แะเืโ่เี ี้พื้นี่ในเซีเีแหลกลาญไม่ีิ้ดีแ้ เกลื่อนกลาดู่ทั่วเื ทว่าฝูาเชีกลับัเอาแตุ่ัู่ในกระดอง เ็บัู่ในเืชื่อา ไม่เื่กำลังทหาราต่อ้าน ์จักรพรรดิีำั่ออกไปาครั้ง แ่ฝูาเชี็ัไม่ต่อำั่แ้สักครั้ง เว่าเาคงิจะฏู่แ้”
“แต่ึกระั้ ซือ่าสี่็ัเอาแต่อ้างว่าเป่เสวีัไม่าดี ึไม่อาจ่ทหารไปสงบความวุ่นวายในเซีเีไ้”
“ทว่าความจริง เาะเาัไม่าารถควบคุมเป่เสวีไ้่างิ้เิ ึพยายาม่เาออกไป”
คำพูดของู้หงฉางทำใหู้ฉางัู้ึัมากึ้่าเดิม ึาึ้่างอดไม่ไ้ “ในเมื่อซือ่าสี่้าจะดึงเป่เสวีมาเป็น เุใเาึไม่ใหู้าแต่งกับเป่เสวีเีี? กลับัเอาแต่่เาออกไปเช่นนี้? ”
ู้หงฉางปาฏแสงแัึ้ในดวงตา “แะี่็คือเื่ี่ข้าาบอกกับคุณายู ซือ่าสี่เป็นเพียงขุนาใราชสำนัก แ่ัีนิสัยี้ะแเป็น่างมาก เาัไ่ไ้ใเป่เสวี ััใจัเาู่ ดังั้ าัีาเื ไ่่า่างไรเา็ไม่ีาปล่อยให้เป่เสวีออกไปจากเืหลวงง่ายๆ แน่!”
“เาัเื่อะไร่างั้ึ? ” ูฉางัิ้มุ่น
“หรูเี่น!”
ณ เนักรบ มังกรำา
เป่เสวีนั่งู่ในโี่ตกแต่ง่างูาเ้าขั้นสิ้นเปลืองด้วยี้าเ่ึ
แก้วาถูกเายกึ้าาโต๊ะ แะวาง่างต่อเนื่อง ใ้าี่มักจะิ่สงบรางกับะ้ำร้าง ัี้แฝงด้วยความัุ้่างยากจะไ้เ็
ี่ข้างแก้วน้ำาีหนังสือเ่เล็กๆ วางู่ ้าปของมันเป็นีแจัดไม่่าไปจากริมฝีปาของเา บนั้ีอักษราใญ่เขีเาไ้ว่า สถานการณ์าในซีเี
เาปรายตาหนังสือเ่้า ี่เป็นหนังสือีู่้สนิที่ซีเีเี่งตายเื่่มาให้เา แะหนังสือเช่นเีันี้็ัถูก่าอีกฉบับ ฉบับี่ึ่ถูก่ไปี่อัครเาี ส่วนอีกฉบับถูก่เ้าไปในพระราชวัง
เาิ้มุ่นึ้ แะเิ่เคาะิ้บนโต๊ะข้างัเาๆ ากำลังรอข่าวา่าด้วยา้ใจู่
ในี่สุดข่าวี่เากำลัง็มาึไ้
ายักลางในชุดัใ้เดินเ้าาคุกเข่าู่้าเป่เสวีด้วยท่าาี้
“เป็น่างไร้า? ” เป่เสวี่าา
“ข้าน้อยไร้ความาารถ สินสอดถูกอัครเาี่กลับมาขอรับ” ายั้้้า้ตาพูดด้ว้ำเียงั่เื เมื่อเทียบกับเนักรบ่ เากลัวเ้าาใหม่ผู้นี้มาก่าเียอีก
แ้จะเป็นเนักรบเืั แต่แม่ัเป่เสวีี่ัุ่ัแน่นผู้นี้กลับไปด้วยกลิ่นาเืน่าอาเจี ทุกครั้งี่ัเ้าใกล้ ิ่าบนัเามักทำให้ายักลางผู้นีู้้ึหนาวสั่นึ้เ ไม่อาจจินาการไ้ว่า้ผ่านา่าฟัมากเีไ ึสะสมัีสังหารีุ่แแะมหาศาลไ้มากึขนาดนี้
เมื่อคำาาแล่นไปะกับแก้วหูของเป่เสวี แาี่เดิม็เ็นยะเือกมากู่แ้ ัเ็นเฉียบมากึ้่าเดิมาเท่า มันให้ความู้ึหนาวเ็นายักลางู้ึว่าอุณหภูมิใน้ลดาา
ร่างของเาเิ่ั่เาึ้่างไม่อาจควบคุม เหงื่อกาฬุจาก้าผาก่างต่อเนื่อง
เาเป็นเพียงัใ้ใน้าเท่าั้ ี่เืู่ในเนักรบมาตั้งแต่แรก เาะเ็ว่าแม่ัเป่ีฐาะเป็นเนักรบ ิว่าาทำงานัใ้ จะไ้รับค่าตอบแี่สูงึ้มา่ เช่นั้ ึจะเี้ภรรยาี่ี่าาอ่อนแอ กับูน้อยัแบเาะไ้
แต่ัี้ เาู้ึเีใในการตัดสินใจของเหลือเกิน แู้้หงฉางจะไม่ใชุ่ของเนักรบแ้ แต่่างไรเีย เา็ีตำแหน่งเป็นึปั๋วเจว๋ แ้จะไ้รับ่าแน้อยมา่ แต่่างน้อย็ไม่้มานั่งสั่นกลัวแี้ เาเป็นผู้ายเดียวใน้า า้มาตายี่ี่ิๆ ิภาพไม่ออกเว่าภรรยากับูน้อย้พบเกับอะไร้า
ความิั้ทำให้ายักลางู้ึาั่าเดิมเป็นทวีคูณ แะในตอนี่เากำลังจะ้ชีวิต จู่ๆ ัีสังหารแะกลิ่นาเืี่ะุู้่ใน้โัาไป
เียงเือกเ็นดังึ้ในี่สุด
“เ้าออกไปเถอะ”
ายักลางอึ้งไปเ็้ เาแทบไม่าจะเื่หูัเอง เาะิว่าอาจหูเพี้ไป ึเ้าเป่เสวี่างระมัดระวัง า้าจะืัอะไรา่า
“เป็นอะไรไป? ัีอะไรอีกึ” เป่เสวีปรายตาเาด้วยี้าเ็นา
“เป่า ไม่ีขอรับ! “ ายักลางะุ้ตกใจ ึีพูดออกไปทันที แุ้ยืนึ้ ่จะโ้ั พลาง้้าแ้ีเดินออกไปจาก้โ่างรวดเร็ว
เมื่อเ็ว่าัใ้เดินออกไปแ้ เป่เสวี็กลับีี้าเ็นยะเือกึ้่าเดิม เากลับไปนั่งบนเ้าี้ไทิี่ตั้งู่าด้านหลัง ่จะิ้มุ่น แะิ่เงียบไปอีกครั้ง
ผ่านไปนานเ่าใ็ไม่ทราบ
อาจเป็นึ่หรืออาจึั่ยาม็ไม่แ่ั
เานั่งิู่่แบบั้ ะั่ราตรีมาเือนเืฉางัอีกครั้ง ัใ้ในเิ่จุดโไฟให้แสงสว่างัแ้
แต่เากลับัเอาแต่นั่งิู่่ี่เดิม าไม่รับู้ึสิ่งี่เกิดึ้ข้างเช่นั้
ึ่!ึ่!ึ่!
มันเป็นเียงะืปีของนกา่า
เป่เสวีเ้าี่เคย้ต่ำึ้ทันที จากั้ยื่นมือออกไปเบื้อง้า เป็นจังหวะเดียวกับี่นกิาัึ่บินมาเาะบนแขนของเา
มันเป็นนกิาี่มาก มันีขนีขาวบริสุทธิ์ทั้งั ดวงตาประกายีฟ้าเ็้ จะงอยปาทั้งาแะแหลมไ้รูป
คล้ายว่ามันจะเป่เสวีมาก เาะเมื่อร่อนบนแขนของเป่เสวี มันใ้จะงอยจิกบน่แขนั้เาๆ าเป็นการทักทาย
เป่เสวีาประกายรอยิ้าๆ ึ้บนใ้าเ็นยะเือก่างยากจะไ้พบ เายื่นมือไปลูบขนีขาวบนันกิา พลางพูดไปด้วย “หลิวเ๋ร์ ไม่ไ้เันานเละ”
“ิ๊ๆ !” นกิาัั้่เียงร้องกลับมาให้ าฟัี่เาพูดู้เื่่างไร่างั้
“หึๆ ” ูเืเป่เสวีจะนกันี้มาก เายื่นมือเ้าไปลูบหัวเล็กๆ ของมันอีกครั้ง จากั้ึยกร่างเล็กึ้เาๆ เื่ิกระดาษี่ถูก่เาไ้ี่เท้าของมัน
“เ้าไปเถอะ” เา่มันออกไปในอากาศเาๆ เ้านกิากางปีกบินทันที แต่าจะไม่าไปจากเป่เสวี มันึิู่เหนือหัวของเป่เสวีา จากั้ึเียงร้องึ้อีกครั้ง แ้บินาเ้าไปในราตรีัแสนมืดมน้โในี่สุด
ะั่นกี่ชื่อหลิวเ๋ร์บินไปัา เป่เสวีึหุบิ้บนใ้า แ้กลับไปเป็นเนักรบผู้แสนเ็นาี่ไม่ิ้ ทั้งัเ่ึยิ่ง่าใอีกครั้ง
เาเปิด้กระดาษในมือออกเาๆ ้เนื้อหาในั้
ทันใดั้ ร่างของเา็ิ่ไป ัเหงื่อาาุึ้ี่กลาง้าผาก เาเิ่ีอาการมือสั่นึ้่างไม่อาจั้า สุดท้ายเา็ักระดาษในมือต่อไปไ่ไ เป็นเหตุให้มัน่บนพื้นในี่สุด
กระดาษแ่ั้ ีอักษรเขีู่เพียงไม่กี่คำเท่าั้
มันเป็นอักษรถูกเขีด้วยาืี่ทั้งเก่าแก่แะโาเหลือเกิน... เื่ชีวิต!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??