เรื่อง พลิกฟ้าคืนชีวาชายาอนุ [แปลจบแล้ว]
“มีอะไรกันให้แม่ของเจ้าูตนั้นเลยหรือ? เอ่อ… เี่ยวี้เจ้าไ่เป็อันใใช่หรือไ่?” เลี่ยวิเอ๋อ์เ่ถามอย่างระมัดระวัง “เจ้าเ่ถึงเื่นั้นึ้มา เจ้าะปวดใจาใช่หรือไ่? ้าขอโทษ ้าแ่ถามเาะาู้อยากเ็น แะเจ้าก็เื่ที่่ของเจ้าำ้าแม่ของเจ้าาโดยไ่ปฏิเ้าเลย ่าเิ ้าจะไ่าู้ีแ้ เื่เปี่ฐานะเป็ลูกสาวที่เอาไวุ้กันีัก็ไ้ าไ่ไ้ิๆ ้าจะขอให้่แม่ของ้ารับเจ้าเป็บุตรบุญธรรม แะเจ้าก็จะสามารถเืกับีๆ ไ้”
เตังกุยเ่ด้วยิ้ “ิเอ๋อ์ ะูเลี่ยวของเจ้าไ่มีปัญาเ่ี้ เจ้าจึงไ่เ้าใจา่สู้แ่ิของภรรยาเแะอนุ แะเจ้าก็ไ่สามารถรับาิที่่าีมีฐานะ่ำ้ก่าุุไ้ เจ้าถึงไู้้สึก่าัยากี่ะเ้าใจ ิๆ แ้ฐานะอนุบางก็ไ่ไู้ไปก่าาใ้านัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งาเจ้านายของั้ะูมีเพียงา่านแะฮูิสองเ่านั้น เื่ที่อนุไปปิัิเขานั้นืเป็เื่าใคบครัว ีฮูิหลายที่ใช้ิ่นี้กลั่นแกล้งอนุที่เพิ่งแ่าเ้ามาใะู ำให้อนุเ่าัู้้สึก้ใแะเกิดะเาะกับผู้เป็าี”
“เจ้าูอย่างกับ่าเจ้ามีประสบาณ์มาามาย” เลี่ยวิเอ๋อ์กอดเตังกุย เ่ด้วยิ้กว้าง “หรือ่าเจ้าเเ็นเี่ยเฉียวเฟิงกับจูฉวน… เอ่อ เขา... ”
"กรี๊ด ี๊..." ทันในั้นก็ีเีกรีดร้องัึ้ที่ไหนัแห่งใิลำธาร เตังกุยแะเลี่ยวิเอ๋อ์ไปพร้อมกัน ึ่ในั้นเป็ี่น้องะูเีำัจะไปใลำธาร ขณะที่ีจับัาเอาไว้แน่น แ่สุดท้ายเี่แก็ูเมือนจะ ีที่ถูกจับเอาไว้จึงร้องตะโกนอย่างใก่อนจะไปใ้ำ
คุณหนูเีที่อยู่บนฝั่ีผู้ึ่ำัร้องตะโกน “เร็วเ้า ช่วยี่สามของ้าเร็วเ้า า่าย้ำไ่เป็”
เล่าุาที่อยู่ฝั่ต้ามไ้ยินันั้นก็หน้ากัน แ้่าเขาาก่าครึ่งจะสามารถ่าย้ำไ้ แ่าเขาโร่างาของคุณหนูเีัสิบเ็ปี าใ้สายาี่ัจ้องของุ เขาจะต้องแ่ากับา เว้นแ่าจะปฏิเ เื่อิเช่นนั้นก็ไ่มีใครขยับฝีเ้าแ้แ่เียว เขาูคุณหนูเีที่ตะเกียกตะกายอยู่ใ้ำ านั้นก็ลงู่ผืน้ำด้วยาหวาดกลัว ใีุ่าก็ไ่ไ้โ่ศีรษะึ้มาเนือ้ำี
ีฝั่ึ่ของลำธาร ีุณหนูไ่เกินสิบที่สามารถ่าย้ำไ้ มีสามี่กลัว่าาจะขาดาาายใจเาะ้ำเ็จัด ไ่เพียงแ่ช่วยไ่ไ้แ่ยังำให้ัเเดือดร้อนด้วย ีสามาก็กลัว่า่าาของาจะไ้รับบาดเจ็บา้ำเ็ กลัว่าคราบเลือดที่ะาอยู่ใ้ำจะำให้ผู้ัเาะเยาะ แะีสองที่่าย้ำไ้ก็ืเตังกุยแะเลี่ยวิเอ๋อ์ เตังกุยไ่เพียงุ้เกับ้ำเ่านั้น แ่ยัีวิชาัเาที่สามารถำให้ ‘้ำไ่กระเพื่อม แะใหญ้าไ่ปิไสว’ าไ่จำเป็ต้องะโลง้ำเพื่อึ้มา เพียงแ่เยียบไปบนผืน้ำแ้เื้ืเ้าไปใ้ำก็สามารถึอ่อนแอึ้มาไ้... แ่กระนั้นก็้ึ้อยู่กับ่าาจะยอมเปิดเวรยุทธ์ของา่หน้าผู้อื่นหรือไ่? เลี่ยวิเอ๋อ์ขมวดคิ้วาครุ่นิใใจ ‘แ้่าคุณหนูใญ่ะูเีจะเป็คู่แข่งของา แ่าก็ไ่สามารถป่ให้คุณหนูเีาไ้ ้ำเ็ก็้ำเ็สิ’ เื่อิเ่ี้าจึงก้าวไปที่ิลำธาย่างรวดเร็วแะกางแขนก่อนำ่าจะะโลง้ำ แ่ทันในั้นเตังกุยกอดาาาด้านัเพื่อหยุดเอาไว้
เลี่ยวิเอ๋อ์หันัไปาด้วยาไ่เ้าใจ เตังกุยส่ายัเล็ก้แ้ะิกับเลี่ยวิเอ๋อ์สองสามปะโจึงำให้าสงบลง เป็เาะสายาของุำัจับจ้องไปที่คุณหนูเีที่ไปใ้ำ จึงไ่มีใครสังเกตเ็นเตุาณ์นี้ เตังกุยาใอย่างโ่ ก่อนจะจับแขนของเลี่ยวิเอ๋อ์ใหู้สถานาณ์ไปก่อน จะเป็ีนั้นเป็ไ้ แ่ก็ไ่จำเป็ต้องเป็ีเกินไป าิเอ๋อ์ลงไปใ้ำเาี้ ะเป็เื่ไร้ประโยชน์แะิ้เปลืองแเป่าๆ
ัานั้นก็ยังไ่มีบัณฑิตาหรือญิใิจะะโลง้ำช่วยเลือชีวิตของคุณหนูเีแะาก็ไ่ไ้โ่ศีรษะึ้มาเนือ้ำี เตังกุยแะเลี่ยวิเอ๋อ์หน้ากันอย่างั าเริ่มัเ่าจะลงไปใ้ำเพื่อช่วยคุณหนูเีหรือไ่ ัาไปครู่ึ่เตังกุยจึงไ่สามารถไ้ี่ไป าจี้ของตนให้เลี่ยวิเอ๋อ์ แะเ่ะิ่า “้าจะลงไปูสถานาณ์” เื่อิ้ประโยางก็หันัไปเพื่อจะะโลงไปใ้ำ แ่ัมีร่างีแดงเข้มะโลงไปก่อน่า่าย้ำของผู้นั้นูงุ่มง่าม ่ๆ แหวก่ายไปทีุ่เกิดเตุอย่าง้าๆ
เมื่อุไป ก็พบร่างาา์เจิ้งาำนักึาญิ ุาใาอย่างโ่โดยเฉพาะที่่าย้ำเป็แะโ้อวดกับเพื่อ่ชั้น่าตน่าย้ำเ่ ถึงอย่างไราเป็ๆ ้ำา่หน้า่าก็ืเป็เื่ที่ทรมานิใผู้เป็อย่างา ี้าป่ให้าา์ญิลงไปช่วยาก็ื่าเป็เื่ที่เมาะสม เาะาเป็ผู้ใญ่ก่า ไ่่าเื่อะไรผู้ใญ่ก็ควรหน้าำก่อน
อย่างไรก็าาา์เจิ้งที่อยู่ใ้ำัไ่สามารถร้องุข์าไ้ ประาแรกืา่าย้ำไ้จริง แ่าไ่ไ้่าย้ำมาหลายปีแ้ ประาี่เื่อครู่นี้ากลัว่าาัเี้ำเียชีวิตาจะต้องรับิ่อุบัติเตุั้ี้ ันั้นาะโลง้ำโดยไ่ไ้เตรียมตัว ไ่เพียงแ่ะโปผ้าฝ้ายแะงเท้าเ่านั้นที่มี้ำหนักาัาูดซับ้ำ แ่ายังอยู่่าาุเกิดเตุา า่าย้ำไปอย่างเื่งช้า ัจะเร็วก่าาิ่ไปทีุ่เกิดเตุก่อนแ้ค่อยะโลง้ำ าำเ่ี้บัณฑิตเีู่ตันาะาใไ่ช้า แะั่ก็จะเป็าะำหรับาอย่างแท้จริง าเี้ฉวีุ่ซางนี้จัดึ้เป็เวลาหลายปีแะไ่เมีเตุาณ์้ำเ่ี้า่อน
เตังกุยก็สังเกตเ็นใส่วนนี้แ้เ่ั ันั้นาจึงายใจเ้าึๆ แะะโลง้ำเป็ี่ถัดาาา์เจิ้ง าี่าย้ำไปยังสถานที่ที่คุณหนูเีปาฏัครั้งสุดท้ายอย่างรวดเร็ว ร่างีขาว่ามกลางื่้ำีแหวก่ายไปอย่างรวดเร็ว
เมื่อเ็น “ญิา” เช่นุูเไปใ้ำ ุาหลายก็ปาาอยากจะะโลงไปช่วย ้ำเ็าานี้ ีัุู้เ็่าาเลือเกิน าไ่ไ้อย่างแน่นอน ขาของาาเป็ตะคริวแะ้ำาไ้ใไ่ช้า… าฉวยโาสนี้ช่วยาึ้มาา้ำ สาว้าที่เขาไ้แ่อยู่ไกลๆ จะต้องเสื่อมเียเกียรติแะาก็ต้องเืกับผู้ที่ช่วยเลือาเ่านั้น
แ้แ่มีเิ ก็ไ่ใช่ปัญาใญ่ใาาญิา แะุูเผู้นั้นก็ไ่ใช่ญิาเพียงเียวที่เขาเพบเจา แุู่เผู้นั้นเป็าแะนิสัยี ไ่ไ้สนใจกับเื่เิๆ ๆ ด้วยเตุนีุ้าชนชั้นูหลายที่ไล่าาา่อนหน้านี้จึงถูกาปฏิเั้หมด ถึงุัี้ก็ยังไ่มีใครไ้ามาคบคง ำใหุ้าะู่ำเียใับไ่ถ้วน เื่อิ่าาไ้สาว้งดาผู้เ็า ยากจะไ้มาคบคงแะยังาหลักแหลมัของเขา แะ่ๆ เอาชนะ่าาแะัใของาอย่าง้าๆ... ิ่ที่ึูดใจเ่ี้ มีุุใที่สามารถต้านทานไ้บ้าง
เมื่อึึเื่นี้ ัาทีุู่เะโลง้ำเียงั "ู" ก็มีุาี่ห้าะโ้ำาลงไป เขา่าย้ำอย่างรวดเร็ว แะ่าย้ำตไปที่เตังกุยให้าู้สึกเมือน่าย้ำไปช่วงิภรรยา าใคร่ายถึงก่อนก็จะไ้ญิผู้นั้นไปอย่างไย่างนั้น
เมื่อเ็นานี้ เลี่ยวิเอ๋อ์ที่อยู่ีฝั่ของลำธารก็ร้อนใจเป็อย่างา าู้เ่ี้แ่แรกตนคงะโลง้ำไปแ้ แ้่าาจะไ่ั่าเี่ยวี้ที่มีำัาใแ็แ่จะไ้รับบาดเจ็บ แ่แม่้ำนี้ไเี่ยวอยู่ไ่้ ที่อยู่บนฝั่ไู่้่าสถานาณ์ใ้้ำเป็อย่างไร าหมาป่าเ่าั้เ้าใกล้เี่ยวี้ แ้เขาก็ืกราน่าไ้ััเี่ยวี้แะำลายเกียรติของา าเขาขอาให้เป็อนุจะำเยี่ยงไร?
่าเป็ขี้โกงิๆ เี่ยวีุ้่อยู่กับาช่วยชีวิตคุณหนูเี ใขณะที่เขาำัจะใช้ประโยชน์าั ่าไ้าาิๆ เวินฮั่ กวนโ ซุนเิ่หลัน ู๋จุนฮ่าว… เฮ้ านฟ่าุุรูปาที่าื่ชมาีุ่ก็ะโลงไปใ้ำด้วย ำให้าู้่าไ่สามารถตัดสินา้าาไ้ าไปที่ีฝั่ของลำธารีครั้งเ็น้เฉียว ตู้รั่วเฟย ตู้หกวง แะอื่นๆ ต่างก็มีีหน้าร้อนรน้าอยากจะะโลง้ำไปด้วย เ็นไ้ชัด่าเขาต้องาใช้ประโยชน์าิ่นี้เ่ั เพียงแ่เขา่าย้ำไ่เป็เ่านั้น โ้ สวรรค์ เี่ยวี้า่าเป็เมือนิ้เนื้้อนโตใสายาของหมาป่าิๆ
เตังกุยเป็่าสังเกตแะื่ัตลอดเวลา ันั้นาจึงไ้ยินเียง้ำกระเพื่อมที่เ้ามาใกล้าุะ าาไปที่ีฝั่ของลำธารเียี้ ก็สามารถป่ให้ั้ห้านี้ลงไปช่วยชีวิตคุณหนูเี แ่ี้ยังไ่เ็นวี่แววของคุณหนูเี ไู่้่าาถูกกระแส้ำพัดไปหรือไ่ คงไ่มีใคร่าย้ำเ่ไปก่าาที่อาศัยอยู่ใคุก้ำมาสองเดือน
ันั้นจึงเป็าีก่าที่าจะเป็ช่วยคุณหนูเี จะำเช่นไรี? หรือ่าาควรจะเวิชาัเาของตน แะดำ้ำลงไปาาคุณหนูเี?
เล่าคุณหนูที่อยู่บนฝั่ก็สังเกตเ็นาั้ใของเล่าุาที่ะโลงไปใ้ำเ่ั แะเป็เาะานฟ่า กวนโ่ แะเวินฮั่เป็ที่นิยมใหู่บัณฑิตญิ คุณหนูหลายจึงใช้สายาดุดันาคมาจ้องไปที่เตังกุย ฮึ เ็นอยู่่าาา์เจิ้งลง้ำไปช่วยแ้ แ่าก็อยากแทักษะของตน าเป็เช่นนั้นเตุใาถึงไ่ลงไปช่วยตั้งแ่แรก?
ใขณะทีุ่ำัอยู่ใาิของัเ ก็ไ้เ็นร่างีขาวะโึ้ไปเนือผิว้ำครู่ึ่ มือึ่ของผู้นั้นจับคุณหนูเีที่้ำเื่อครู่นี้ ีมือึ่ก็จับาา์เจิ้งที่ำัจะ้ำเ็ี ลอยึ้มาบนฝั่้าๆ ัาวางั้สองลงบนาญ้า เขาก็หันัไปเตังกุยที่อยู่ใ้ำ พบ่าาำัปีึ้ฝั่ไปอย่างเร่งี เขาจึงหันััไปแะไ่ัไปาี
เด็กรับใช้ของำนักึา่ผ้าาๆ ให้าา์เจิ้งที่ำัสั่นเทา าา์เป่าผู้รับิำนักึาาิ่เยาะๆ เ้ามาโค้งำัแะกล่าวุทันที “เื่อครู่นี้ีิดาของบัณฑิตสองมาเยี่ยมเยี ันั้น้าจึงอยููุ่กับเขา แ่ไ่ิเลย่าจะเกิดเื่วุ่นวายเ่ี้ โชคีทีุ่าเิ่าช่วยไ้ัเา ขอบใจุาา”
ุนั้นสวมกวนคบศีรษะ สวมชุดุยาวีเิเข้าพระจันท์ีขาว เขาีเ่์ที่น่าเกขาม ิ้าๆ คิ้วเีคมหล่อเลา ากับมีลำไ่ตั้งตแ็แ่อยู่ด้านั ตอนช่วยชีวิต เขาากับาที่าฝัก แ่ตอนนี้ที่เขาูุกับาา์ ก็่โากับหยกใ โดยเฉพาะอย่างยิ่งิ้บางแลูเกียจคร้านทีุ่ปากนั้น ่าำให้ผู้หลงใหลเ่ิ่ใาไ่ไ้
ผู้นี้ิใ่ใคื่น แ่เป็เิ่งเวีที่ไปาเืองาโจวเื่อสามปีก่อน
เมิ่งเวีกล่าวด้วยิ้ “ัเิญพบเ็น จึงื่ืเ้าช่วย มิก้ารับาเคารพาาา์ไ้ั” ท่าาา์เป่ายังคงโค้งำัเขาีสามครั้ง
ัาที่เตังกุยัึ้ฝั่ ีหน้าของาก็ีเืเื่อถูกลมาวะร่าง แ้่าาถ่ายทอดปาเพื่อขับไล่าาวเ็ใ่าาทันที แ่ก็ยังไ่สามารถกำจัดาาวเ็ไปไ้ เลี่ยวิเอ๋อ์เสื้อุตัวนมาห่อร่างของาเอาไว้ าจึงู้สึกีึ้ไ่้ เลี่ยวิเอ๋อ์ะิ่า “เื่อครู่นี้้าใแทบแ่ นั้นก้าเ่สกปรกะโลง้ำาฝูหมาป่า น่าขยะแขยงิ้ี ัวันเราสองจะต้องเอาคืนเขาให้า ไปเปี่ชุดกันเถอะ ้ามีชุดำง"
เตังกุยเลือบไปที่าา์เป่าแะั้าเบาๆ “้าก็เนื่อยเมือนกัน เราับ้านกันเถอะ"
"๊ะ" เีุ่เีีิ่เ้าไปาเีู่ตันี่สาวของาก่อนจะกรีดร้อง “่านี่าแ้ ่านี่้ำา ่านี่"
าา์เจิ้งที่ถูกห่อด้วยผ้า่เพื่อให้่าาุ่ีไปที่เ็สาวึ่นอนอยู่าด้าน้า ใหน้าของเ็สาวนั้นีเีแะูเมือนิ้ลมายใจแ้ าา์เจิ้งร้องตะโกนาอย่างใ “บัณฑิตของ้า้ำาแ้” าเงยหน้าึ้าา์เป่าด้วยาตื่นตระหนกแะเ่ขอร้อง่า “าา์เป่าเจ้าต้องเป็พยานให้้า ้าาาช่วยาอย่างเ็ี่แ้ ้ารับิเื่นี้ไ่ไ้”
าา์เป่ายังไ่ทันูอะไร เิ่งเวีก็ิูเียก่อน “ไ่่าจะเป็เช่นไร ก็ให้ไปแ้าาให้มาจัดาก่อน าืยันไ้่าคุณหนูผู้นี้เียชีวิตด้วยอุบัติเตุจริง ุก็ค่อยารือเื่นี้กันีที ้าเื่่าาำนักึาจะสามารถช่วยาา์เจิ้งรับิเื่นี้ไ้”
าา์เจิ้งพยักหน้าอย่าง่เนื่อง ใขณะที่าำัจะเ่า่า ฉีู่เอ๋อ์ที่ือยู่้างๆ าู่ๆ ก็เ่ะิึ้มา่า “าา์เจิ้ง าา์เป่า าาเ็นของ้า ่านไ่จำเป็ต้องรับิเื่นี้เลย เาะที่ฆ่าเีู่ตันนั้นเป็ี”
ใัุ้ต่างจับจ้องไปที่า ใครืฆ่าเีู่ตัน? นี่เป็าฆาตกรรมงั้นหรือ? ไ่สิ เีู่ตันไปใลำธารเอง ุต่างก็เ็น่าเีุ่เี้าของาาาึาัมาอยู่าั้ ัเป็เพียงอุบัติเตุที่คาดไ่ถึงไ่ใช่หรือ?
เตังกุยจ้องไปยังฉีู่เอ๋อ์ผู้ไ้รับฉายาาเลี่ยวิเอ๋อ์่า ‘องค์ญิกระต่ายขาว’ มีีที่สังารตันู่เอ๋อ์่าั้หรือ? หรือ่าาไ้ยินบทสนาของสองนั้น?
าา์เป่าไปที่ฉีู่เอ๋อแะูอย่างจริงจัง่า “บัณฑิตญิผู้นี้ แ้่า้ากับาา์เจิ้งจะซาบซึ้งที่เจ้าช่วยูเพื่อ้า แ่อย่างไรเียเื่าืคีนั้นก็ยังต้ออบให้าาเป็ผู้จัดา ไ่สามารถูจาสุ่มี่สุ่มห้าไ้”
ฉีู่เอ๋อ์กะพริบาปิๆ ากับ่าใีไ่ี่อึดใจ้ำาของาจะไลงา็ไ่ปา านั้นาก็เ่ถามเียงเบา่า “ครั้งึ่าา์เสอน้าปะโึ่่า ‘้าไ่ไ้สังารเขา แ่เขาัาเาะ้า ั่ื่าเป็บาปที่ใญ่หลวง’ ู่เอ๋อ์ต้องู ัาที่เีู่ตันไปใ้ำ ามีลงไปช่วยาทันที าคงไ่้ำเียชีวิต าา์่า้าูถูกหรือไ่?”
าา์เป่าั้าเบาๆ “เจ้าูถูก”
านฉีฉีัึ่ือยู่ด้าน้างเ่ด้วยาเ็า่า “คุณหนูฉีจะ่า ้าช่วยาไ่ัเา ันั้น้าุจึงเป็ฆาตกรที่สังารเีู่ตัน ำ่า ‘ฆาตกรฆ่า’ ำนี้ใช่หรือไ่ คุณหนูฉี?"
ฉีู่เอ๋อ์แ่าาี้าเมือนสัตว์ตัว้ ากัดิฝีปากครู่ึ่แะูด้วยาก้าาญ่า “ี่ฉีฉีเจ้าเ้าใจ้าิแ้ เจ้าแะ้าต่างก็่าย้ำไ่เป็ ิ่เียวที่เราำไ้นั้นือธิษฐานให้เีู่ตันึ้ฝั่อย่างปลอดภัย แ่ั้ๆ ที่มี่าย้ำเป็ แ่าก็ไ่ลงไปช่วยชีวิตคุณหนูเีใทันที ั้ยัง้าปรามไ่ให้อื่นลงไปช่วยาีด้วย ัแ่าาาฆ่าคุณหนูเีตไหน?” ดวงาของเตังกุยหรี่แลง าำัจะ่า...
เมิ่งเวีเ่ถามเียงต่ำ “คุณหนูฉีหมายถึงใคร?”
ฉีู่เอ๋อ์งดาากับดติงเี ใาอ่อนแอยัีามั่นใจ ายกนิ้วี้ไปที่เตังกุยที่ำัำให้่าาุ่อยู่้างๆ เลี่ยวิเอ๋อ์ เียงกังวานัไปั่ลาน “้าเ็นกับาัเ่า เดิมทีเลี่ยวิเอ๋อ์ิจะลงไปช่วย แ่เตังกุยั้าาเอาไว้ ันั้น ที่ำให้เีู่ตันาก็ืเตังกุย”
ุต่างก็ไปที่เตังกุยที่ิฝีปากีเืแะมีหยด้ำั่ร่าง เื่อเ็น่าาไ่มีาตื่นตระหนกหรือโกรธเืงัาถูกกล่าวา ั้ยังิ่ากับ่าาเป็เพียงผู้ไู่้เตุาณ์ที่เกิดึ้ หลายเริ่มตั้งำถามเี่ยวกับำกล่าวาของฉีู่เอ๋อ์ เตังกุยเป็วีรีที่ช่วยชีวิตผู้ไ่ใช่หรือ? าจะ้าผู้อื่นไ่ให้ช่วยไ้อย่างไร?
ซ่งเฉียวแะตู้รั่วเฟยเ่แย้งอย่างพร้อมเพรียงกัน “เป็ไปไ่ไ้ ไ่ใชุู่เอย่างแน่นอน” ั้สองหน้ากัน ซ่งเฉียวเ่เสิ่่า “ุูเเป็วีรีที่ะโ้ำลงไปช่วยคุณหนูเีั้ที่้ำใลำธารนั้นเ็จัด แ้่าคุณหนูฉีจะเ็นากระำที่กล่าวอ้าาของุูเแะุูเลี่ยวิๆ ั่ก็าะเป็เาะุูเไ่วางใจให้สายสนิทลงไปใ้ำ แะิ่าจะปลอดภัยก่าาให้าลงไปเอง... ุต่างก็เ็นแ้ ุูเ่าย้ำเ่า าทิ้งระยะ่าาุาั้ห้าไ่ใช่ใกล้ๆ”
เมื่อไ้ยินเช่นนั้น ที่ิจะะโ้ำาก่อนหน้านี้าแ่ตน่าย้ำไ่เป็ต่างก็ัเาะา เาะไ่เพียงแ่ไ่ไ้ััญิาเ่านั้น ยังเปียกไปั้ตัวเป็ไก่ที่้ำาี ัไ่ แ่เขาก็สมควรไ้รับ
เลี่ยวิเอ๋อ์ั้าอย่างยากลำบากเพื่อืยันำูของซ่งเฉียวแะูเียงั่า “่าี่เขามา ้า่าย้ำไ่เ่แะ้าต้องุข์ทรมานาลมาวอย่างรุนแ แะั้้าเพียงแ่ืเอวเ่านั้น อยากจะเิเ้าไปใกล้ิลำธารเพื่อูสถานาณ์ให้ชัดเ ้า้าอยากะโลงไปใ้ำิๆ ก็ะเป็เมือนาา์เจิ้ง ั้ยังจะเป็ภาระให้อื่นลาช่วยี แ่เตังกุยเ้าใจิิ่า้าจะะโ้ำ าเป็ห่วงาปลอดภัยของ้า ันั้นจึง้า้าไว้ เื่ัก็เป็เ่ี้ ฉีู่เอ๋อ์กล่าวเกินจริง แะาก็ไ่ไ้ือยู่้างๆ ้า อาศัยเพียงากระำของ้าอย่างเียวก้ามาใ่ร้ายาไ้อย่างไร? ุูสิ ้าของ้าตัวแ็ื่เาะลง้ำไปช่วย”
“ใเื่อุเ็น่าเตังกุยิจะช่วย แะ่าย้ำเ่ีุ่ใหู่เรา ้าาั้ใจะช่วยคุณหนูเี เตุใาไ่ะโลง้ำตั้งแ่แรก าจะไปีัพักเพื่ออะไร? กระทั่งาา์เจิ้งที่่าย้ำไ่เ่ต้องะโลง้ำไปช่วยแ าิจะช่วยคุณหนูเีิๆ หรือ?” เียงัที่เ่านั้นก็ืเียงของ ‘คุณหนูอันดับึ่’ อู่ยวี่อิ๋ง ใขณะที่าิจะเ้าไปาเื่เตังกุย แ่ัถูกาา์เจิ้งเ้ามาขัด าจึงิาวิธีอื่นเพื่อสร้างปัญาให้แ่เตังกุย ิ่ที่ำให้าเืาาีุ่ก็ืใบรรดาุาที่เพิ่งะโลงไปใ้ำเพื่อ ‘ช่วย’ เตังกุั้นมีี่างของานาม่าอู่จวินฮ่าว แะี้เขาก็นอนตัวสั่นอยู่ใ้ผ้า่ ไ่แน่เขาาะป่วยทันที ั้หมดนี้เป็เาะเตังกุยเียว
แะีก็ื ‘ุาอันดับึ่’ านฟ่าลูกาของานเฟยผู้่ากาาวุโสใเืองาโจว เป็ึ่ใุาที่ะโ้ำลงไป ‘ช่วย’ ุูเ ใเาี้เขายังเ่ให้ายุติธรรมแ่เตังกุยี “หรือ่าเป็้อยู่ในี้ มีเพียงุูเที่อ่อนแอแะาเียวเ่านั้นที่่าย้ำเป็? แ้่าาจะ่าย้ำเร็ว แ่เี่แของาจะมีเ่าไรกัน าคุณหนูเีเจ็ไ่มีเี่แึาึ้ฝั่ไ้ ที่้าไ่ะโลง้ำไปช่วยคุณหนูเีก็เาะาญิััเื้ักันนั้นเป็เื่ไ่เมาะ ฮัิ้ คุณหนูที่อยู่ใลานนี้ก้าูหรือไ่่าเจ้า่าย้ำไ่เป็?" ัาัึ้ฝั่อาาของเขาีก่าอู่จวินฮ่าวเล็ก้ เพียงสวมเสื้อุขนสัตว์ึ่ตัวเ่านั้น ุูิใ่าาของเขาก็่ๆ ฟื้นตัว
ิ่ที่ำให้เลี่ยวิเอ๋อ์ประหลาดใจก็ืานฟ่าทีู่เมือนเ็ที่ฝึกำัาใ เขาือยู่ตนั้นัพักเพื่อปรับลมายใจ านั้นละออง้ำก็ายไปา่าาของเขา ไ่นานชุดุก็แ้ไปก่าครึ่ง เตังกุยเลือบเขาด้วยาอิจฉา าเิปาเจินี่เพื่อให้่าาุ่นั้นเป็เื่ง่ายดายำหรับเตังกุย แ่าไ่สามารถำให้ละออง้ำายไป่หน้า่าผู้ไ้ านฟ่าูเมือนจะุ่ึ้มาไ่้ ่า่าิาิๆ ัานั้นานฟ่าก็จ้อาที่าแะยิ้มให้อย่างเป็มิตร
"๊ะ ี่สาว้าาแ้ าเิ่ะอายุสิบเ็ปี เดิมทีามีาสุขที่ไ้มา่าเี้ใวันนี้ แ่ี้าา้าไปแ้ ต้อีรับิเื่นี้” เีุ่เีร้องไห้แะตำหนิ่า “เดิมทีาจะไ่า เจ้าุ้แ่่าย้ำไ้ เตุใถึงไ่ไปช่วยา?” แ้่าข้ล่าวาของาจะไ่สมเตุสมผล แ่าเิ่ะสูญเียี่สาวไป เาะาเียใจาจึงเ่ิ่ที่ใจิา
“้าู้่าเลี่ยวิเอ๋อ์ูโกหก” กวนจันตะโกนึ้อย่างกะทันหัน “เลี่ยวิเอ๋อ์่าย้ำเ่า แะาก็ไ่เป่วยเลย ที่ฉีู่เอ๋อ์ูมาเื่อครู่นี้้าก็เ็นเ่ั เ็นไ้ชัด่าเตังกุย้าเลี่ยวิเอ๋อ์ไ่ให้ช่วย”
“้าก็เ็นเมือนกัน เป็่าี่ฉีู่เอ๋อ์กล่าว” พยานีาืยัน านั้นก็ีุณหนูีี่ห้าเ่สนับสนุน ้่าาเ็นเลี่ยวิเอ๋อ์ำัะโลง้ำกับาัเ แ่ัถูกเตังกุยึาัไป แะำ่า ‘เลือดเ็’ ‘เ็นแ่ตัว’ ‘ฆาตกร’ ก็่ๆ ัไปั่ลาน
าา์เป่าเ่ถามเิ่งเวี่า “่านแม่ทัพเิ่ง ่านิอย่างไร?”
เมิ่งเวีู้สึกกระอักกระอ่วน เขาเ่าอย่างเิๆ “ ให้าาเป็จัดาเถอะั เขาเี่ยวชาญใาืคี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคีที่เี่ยวกับชีวิตของผู้
เลี่ยวิเอ๋อ์ึแขนเสื้อของเตังกุยอย่างร้อนใจ าเ่ถามเียงเบา่า “จะำอย่างไรี? ให้้าส่งไปาเกาเจวี๋ยมาช่วยีหรือไ่? ี้เขาำำงานอยู่ใเืองาโจว ให้เขาาี่นี่ก่อน…”
เตังกุยส่ายัเบาๆ านั้นาก็ไปที่าา์เป่าแะาา์เจิ้งด้วยิ้แะเ่ด้วย้ำเียงที่ชัดเ่า “เิญาามาตรวจสอบเถอะเ้า่ะ ้าเ็นด้วย ่านาา์ั้สองีส่งไปแ้าาให้เร็วีุ่เถอะเ้า่ะ”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??